Xuân Trường: "Tôi và Kim Dong-su không có mâu thuẫn nào cả"


Lao Động Xem bản gốc
Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định chỉ cùng đồng đội Kim Dong-su tranh luận sau trận, không có chuyện mâu thuẫn hay va chạm.

Sự cố "đấu khẩu" và thậm chí suýt lao vào nhau giữa Xuân Trường và Kim Dong-su sau trận hòa 0-0 giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã trở thành tâm điểm của vòng 5. Tuy nhiên, theo sự giải thích của Trường "híp", tất cả chỉ là tranh luận bóng đá thông thường.

"Tình huống đó không phải mâu thuẫn gì cả. Trong bóng đá có những bàn luận, thậm chí tranh cãi cũng là điều rất bình thường. Đó là việc những người đàn ông nên làm.

Chúng tôi nói chuyện với nhau, giải quyết ngay trên sân. Ở cuộc tranh luận của tôi và Dong-su, cả 2 người đều có mong muốn đóng góp tích cực cho đội bóng nên chúng tôi cần những điều như vậy. Khao khát chiến thắng, mong muốn có 3 điểm của Dong-su là điều tôi đánh giá rất cao. Tôi mừng vì ở Hoàng Anh Gia Lai có người thể hiện khao khát chiến thắng", Xuân Trường trả lời phỏng vấn chiều 22.3.

Xuân Trường và Kim Dong-su khá thoải mái khi tập cùng nhau. Ảnh: TX

Đánh giá cơ hội của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải năm nay, tiền vệ sinh năm 1995 khẳng định toàn đội sẽ cố gắng hết sức hướng đến kết quả tốt. Trường hy vọng khi có nhiều kết quả tốt, đội bóng phố Núi sẽ nằm ở Top đầu của bảng xếp hạng. Việc cần làm hiện tại là cải thiện thành tích sân khách.

"Kết quả 1 điểm ở trận gặp Hà Tĩnh không thể nói là kết quả không tốt cho Hoàng Anh Gia Lai. Bởi vì để có được 1 điểm trên sân khách không phải điều dễ dàng với bất kỳ đội bóng nào. Đá ở sân khách khác với đá ở sân nhà, do đó chúng tôi sẽ cố gắng để dần dần có sự tự tin khi đi làm khách", Trường nói thêm.

Thời điểm hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, chỉ kém vị trí đầu bảng 2 điểm. Thành tích đáng khen ngợi này xuất phát từ sự tiến bộ trong khả năng phòng ngự của đội bóng phố Núi (3 bàn/4 trận)

"Mùa giải năm nay, Hoàng Anh Gia Lai có tập nhiều hơn trong chiến thuật phòng ngự. Huấn luyện viên Kiatisak nhấn mạnh để có được điểm thì các bạn phải phòng ngự thật tốt. Mùa giải này để nói là tốt thì có lẽ chưa tốt hẳn, cần thêm thời gian để cải thiện thêm khâu phòng ngự. Tinh thần của toàn đội năm nay cũng khá ổn nên chúng tôi có thể chơi quyết liệt hơn trong phòng ngự", tiền vệ mang áo số 6 chia sẻ.

Kiatisak đang giúp Hoàng Anh Gia Lai có sinh khí mới. Ảnh: TX

Xuân Trường cũng tiết lộ, huấn luyện viên Kiatisak có nhiều bài tập khá mới mẻ giúp không khí toàn đội thêm hứng khởi sau những buổi tập. Ở tuổi 26-27, các cầu thủ cũng không còn khó khăn trong các bài tập và đang sẵn sàng hướng đến trận gặp Viettel.

"Viettel là đội bóng có nhiều cầu thủ tốt. Họ chơi rất khó chịu. Đặc biệt khi được chơi trên sân nhà thì mục tiêu hướng đến chắc chắn sẽ là 3 điểm.

Các cầu thủ Viettel hiểu Hoàng Anh Gia Lai như nào thì ngược lại, chúng tôi cũng hiểu đối thủ. Lợi thế có cho cả 2 đội, đội nào tận dụng được điểm yếu của đối thủ hơn thì sẽ có kết quả tốt".

Lịch thi đấu vòng 5 và bảng xếp hạng V.League 2021.

Xuân Trường Phòng Ngự Bảng Xếp Hạng Khao Khát Chiến Thắng Dong-Su Kết Quả Tiền Vệ Tranh Luận Cầu Thủ Huấn Luyện Viên Bóng Đá Đánh Giá Đối Thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Sinh Khí Mới Giải Thích Thể Hiện Hy Vọng Tiến Bộ Hứng Khởi

Tin liên quan