Xuân Trường nổi giận là… tin vui với HAGL


Dân Việt Xem bản gốc
Xuân Trường đã gây chú ý bởi giây phút xung đột với đồng đội sau trận đấu giữa HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây rõ ràng là tin vui với HAGL hơn là tin buồn.

Như đã đưa tin, ở cuối trận hòa không bàn thắng giữa CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và HAGL vào tối 20/3, nhiều người có mặt trên SVĐ Hà Tĩnh bất ngờ khi thấy đội trưởng Lương Xuân Trường “nổi nóng” với đồng đội là trung vệ Kim Dong-su. Rất hiếm khi người hâm mộ bóng đá Việt Nam thấy hình ảnh này, đặc biệt ở một đội bóng giàu tình cảm bậc nhất như HAGL.

Sự việc đã nhanh chóng được giải quyết khi các đồng đội ngăn cản 2 cái đầu nóng. Mọi chuyện chỉ dừng lại ở việc hai cầu thủ có lời qua tiếng lại trên sân. Sau trận đấu, HLV Kiatisak xác nhận đó là chuyện bình thường trong một đội bóng và tình hình đã được kiểm soát ngay sau đó.

Xuân Trường là đội trưởng nên quán xuyến khu vực ở giữa sân giống như là nhà tổ chức then chốt của đội bóng. Nhiệm vụ của Trường rất nặng nề, vì vừa tổ chức tấn công, vừa phòng ngự. Trong khi đó Kim Dong-su có nhiệm vụ bọc lót phòng ngự, vừa dâng cao để kéo dãn hàng phòng ngự đối thủ.

Tình huống căng thẳng của Xuân Trường với ngoại binh người Hàn Quốc.

Có thể thông cảm cho sự nóng nảy với của cả hai khi họ mất sự liên lạc. Xuân Trường khá vất vả khi thường xuyên bị Walsh đeo bám, trong khi Kim Dong Su không thể tham gia hỗ trợ triển khai bóng từ tuyến giữa hiệu quả.

Tình huống nổi nóng của Xuân Trường khiến người hâm mộ tỏ ra vô cùng lo lắng. Họ lo lắng vì tập thể HAGL đã xuất hiện những căng thẳng, bế tắc trong lối chơi khiến một cầu thủ hiền lành như Xuân Trường cũng không giữ được bình tĩnh. Sự căng thẳng ấy có thể dẫn đến nhiều hệ lụy của đội bóng phố Núi.

Tuy nhiên nếu xét ở một khía cạnh khác, việc các cầu thủ HAGL nổi nóng là tin vui với HLV Kiatisak và bầu Đức. Tranh cãi của Xuân Trường và Kim Dong-su không ngoài các vấn đề liên quan tới bóng đá, tới trận đấu hòa đầy bế tắc vừa rồi.

Đó là giây phút mà người hâm mộ chứng kiến những cầu thủ HAGL đã trưởng thành. Họ không còn ngoan ngoãn như những đứa trẻ trong vòng tay vỗ về của bầu Đức. Trong bóng đá, đặc biệt ở các nền bóng đá phát triển, việc đồng đội cãi vã trên sân là chuyện hết sức bình thường. Điều quan trọng là sau trận đấu ấy, họ dẹp lại tất cả và vẫn coi nhau như những người đồng đội, anh em thân thiết.

Áp vào trường hợp của HAGL, họ cũng chẳng cần lo nội bộ lục đục bởi theo như HLV Kiatisak: “Trong quá trình thi đấu, cả hai có những sự trao đổi thông tin, nhắc nhở nhau như vậy là bình thường”.

Cơn giận của Xuân Trường là tín hiệu đáng mừng ở HAGL

Còn cơn giận của Xuân Trường phần nào đó thể hiện một thứ tinh thần mạnh mẽ hơn đang chuẩn bị rực cháy ở HAGL. Thứ tinh thần ấy có thể sẽ là mấu chốt để HLV Kiatisak và các học trò sớm chạm tới đỉnh cao của V.League.

Ngoài yếu tố chuyên môn, việc HLV kích thích tinh thần cầu thủ cũng là rất quan trọng và HLV Kiatisak đang thực hiện rất tốt điều đó. Các cầu thủ ra sân với khao khát chiến thắng, tinh thần cống hiến nên việc cãi vã trên sân sau những tình huống sai lầm của đồng đội là tín hiệu đáng mừng. Chỉ đáng sợ là khi các cầu thủ cứ lặng im, tặc lưỡi cho qua và hài lòng về những gì mình đang có.

Ở những mùa giải trước, HAGL cứ chinh chiến ở V.League mà chẳng cần biết họ có mục tiêu gì. Tiền vệ từng nửa đùa nửa thật, rằng anh và các đồng đội ở HAGL đã dành cả thanh xuân để trụ hạng. Nếu mỗi mùa chỉ ra sân vì mục tiêu trụ hạng thì đó là thất bại của đội bóng phố Núi.

Đến với HAGL, HLV Kiatisak khẳng định sẽ cố gắng truyền tải tinh thần chiến thắng cho các cầu thủ. Đây có thể chính là câu trả lời chính xác nhất cho những gì mà chiến lược gia người Thái Lan đang làm ở HAGL. Trong bóng đá, tinh thần và mục tiêu chiến đấu là thứ cực kỳ quan trọng. Như vậy, việc Xuân Trường nổi giận là… tin vui với HAGL chứ chẳng có gì đáng phải lo ngại cả.


Xuân Trường Tình Huống Hagl Tin Vui Cầu Thủ Đồng Đội Kim Dong-Su Phòng Ngự Quán Xuyến Khu Vực Quá Trình Thi Đấu Trao Đổi Thông Tin Yếu Tố Chuyên Môn Nổi Giận Tinh Thần Bóng Đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nổi Nóng Bình Thường Căng Thẳng Tổ Chức

Tin liên quan