Xuân Trường nổi cáu với Kim Dong-su: Đấm nhau còn có, chửi là bình thường!


Sao Star Xem bản gốc
Câu chuyện tiền vệ Lương Xuân Trường có lời qua tiếng lại với Kim Dong-su sau trận đấu HAGL hòa Hà Tĩnh trở thành chủ đề tranh cãi. Phải chăng tiền vệ người Tuyên Quang đã không đúng?

Lý do Xuân Trường nổi cáu với Kim Dong-su là muốn cầu thủ người Hàn Quốc chuyền bóng theo hướng thuận lợi, nhưng anh chọn cách khác. Do đó, Xuân Trường tỏ ra không hài lòng và những lời góp ý sau trận. Nếu nhìn theo hướng tích cực thì chuyện này đáng mừng cho HAGL, rất cần những tiếng nói sòng phẳng như thế để cả đội tốt lên.

Thực tế, chuyện đội trưởng CLB có những phản ứng vì đồng đội không làm đúng là rất bình thường trong bóng đá. Ngay những chuyện cầu thủ cùng 1 đội "tẩn nhau" là không hề hiếm, vì cầu thủ có những thời điểm không thể kiểm soát được bản thân, nhất là họ có những cá tính và cái tôi lớn. 

Nhìn sòng phẳng, Xuân Trường rất hiền trong cách chơi bóng, đến mức anh thiếu đi cá tính cần thiết của người thủ lĩnh. Ví dụ Xuân Trường bị cầu thủ của Hà Tĩnh thúc cùi chỏ vào mặt khi nhảy lên tranh bóng, anh cũng chọn cách không phản ứng gì, chỉ ôm mặt trong nỗi đau. Nếu một cầu thủ khác trong tư thế thủ quân CLB HAGL đã không hiền lành như Xuân Trường.

Xuân Trường nổi cáu với Kim Dong-su là bình thường, anh cần mạnh mẽ hơn vì mang băng thủ quân CLB HAGL. Ảnh: VPF

Người hâm mộ yêu Xuân Trường về tài năng, thông minh, sự điềm tĩnh, sự hiền lành và thân thiện nhưng trong bóng đá, tiền vệ người Tuyên Quang cần mạnh mẽ hơn, cần cho thấy được cá tính của một thủ lĩnh. Không ai cổ vũ một cầu thủ đá rắn, hung tợn. Nhưng đội trưởng cần sự mạnh mẽ, cần cho thấy được sự khác biệt để có thể thúc đẩy tinh thần toàn đội chiến đấu. 

Trên thế giới, nhiều cầu thủ cá tính làm đội trưởng được yêu mến như Ballack (tuyển Đức, Bayern Munich), Roy Keane (Man United), Patrick Vieira (Arsenal). Tuyển Đức là một ví dụ lớn, lịch sử của ĐTQG này có rất nhiều thủ quân mạnh mẽ, tính cách dị biệt như Matthias Sammer, Lothar Matthaus, Oliver Kahn... Ngay đến tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng chọn Quế Ngọc Hải làm đội trưởng, vì anh có tính cách mạnh mẽ hơn so với phần còn lại.

Thế nên, chuyện Xuân Trường trong tư thế người đội trưởng có lời qua tiếng lại với Kim Dong-su là bình thường. Đúng hơn, Xuân Trường cần thể hiện điều này nhiều hơn nữa để cho thấy được vai trò thủ lĩnh ở CLB HAGL. Vì chỉ có sự phản biện, tranh luận thì cả đội mới cùng tiến lên, hiểu nhau hơn và gắn kết thành một tập thể mạnh.


Xuân Trường Thủ Quân Kim Dong-Su Cầu Thủ Đội Trưởng Mạnh Mẽ Clb Hagl Thúc Đẩy Tinh Thần Bình Thường Nổi Cáu Cá Tính Thủ Lĩnh Băng Thủ Quân Clb Hagl Sòng Phẳng Ví Dụ Hiền Lành Tuyển Đức Hướng Thuận Lợi Thúc Cùi Chỏ Đội Chiến Đấu

Tin liên quan