Vũ Văn Thanh uống loại thuốc 3 triệu đồng/viên, rõ ràng 3 năm, bầu Đức lo cả


Dân Việt Xem bản gốc
Vũ Văn Thanh đang là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam...

Ít ai biết rằng, 14 năm trước, không lâu sau khi khi Vũ Văn Thanh được tuyển vào học viện bóng đá HAGL JMG khóa 1, cầu thủ ấy từng đối mặt với nguy cơ sớm phải chia tay với niềm đam mê bóng đá.

Ở tuổi 11, trong một lần kiểm tra sức khỏe hàng tháng tại học việc, các bác sĩ phát hiện ra rằng Văn Thanh mắc bệnh hẹp van tim, có thể ảnh hưởng rất lớn tới khả năng chơi bóng. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm bởi nếu không điều trị kịp thời, có thể dẫn tới đe dọa tính mạng như suy tim hoặc nhồi máu cơ tim.

Với một cầu thủ bóng đá, luôn phải hoạt động với cường độ mạnh, đó chẳng khác nào là tin “sét đánh ngang tai”. Khi đó, gia đình Văn Thanh vốn chỉ đủ ăn lo ngại cho tương lai của cậu con trai. Dù vậy, sau cùng, nhờ sự giúp đỡ từ bầu Đức, Văn Thanh đã được chữa trị để hoàn toàn khỏi bệnh.

Bầu Đức từng chi tiền giúp Văn Thanh chữa bệnh khi cầu thủ này còn nhỏ.

Ông bầu của HAGL đã đứng ra lo toàn bộ việc chi trả tiền để giúp Văn Thanh. Điều này được chính cha Văn Thanh chia sẻ với truyền thông năm 2018 khi ông cho biết:

“Khi nhận tin báo Thanh bị bệnh tim tôi rất buồn. Nhưng mà tôi không nói với ai cả. Tôi âm thầm chuẩn bị tiền để chữa bệnh cho Thanh. Tuy nhiên phía HAGL, nhất là chủ tịch Đoàn Nguyên Đức rất tử tế. Ông ấy nói rằng họ sẽ chịu mọi phí tổn trong quá trình chữa trị. Nếu Thanh phải mổ ở Sài Gòn thì gia đình cử người vào đó chăm sóc cho Thanh. HAGL còn tính đến phương án đưa Thanh ra nước ngoài phẫu thuật.

Rất may sau khi hội chẩn bác sỹ đưa ra cách điều trị không dùng đến phẫu thuật. Cụ thể họ cho Thanh uống một loại thuốc đặc biệt, giá 3 triệu đồng/viên. Uống hàng ngày, ròng rã trong 3 năm. Thử tính ra bao nhiêu tiền? Cuối cùng thì bệnh của Thanh cũng lành, mà Thanh còn khỏe như vâm nữa”.

Để Văn Thanh tỏa sáng như hiện tại.

Rõ ràng, hành động của bầu Đức một lần nữa cho thấy tình yêu của ông dành cho các học trò đồng thời khẳng định cái tâm thực sự khi làm “nghề”. Nếu không có sự hỗ trợ từ bầu Đức ngày ấy, Văn Thanh hiện tại có lẽ khó có thể theo đuổi sự nghiệp bóng đá đỉnh cao.

Hiện tại, anh đang là trụ cột ở HAGL với vị trí hậu vệ phải đồng thời là nhân tố quan trọng tại ĐT Việt Nam. Năm 2018, cầu thủ ấy là cái tên không thể thay thế giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á.

Câu chuyện cảm động mà bầu Đức thực hiện với Văn Thanh 14 năm trước là “bước ngoặt” với cầu thủ này, là lời khẳng định cho tình cảm và mọi điều tốt đẹp ông bầu HAGL dành tới cho các học trò tại đội bóng.


Vũ Văn Thanh Bóng Đá Hagl Đức Lo Việt Nam Để Văn Thanh Tỏa Bầu Đức Thanh Hậu Vệ Đe Dọa Tính Mạng Câu Chuyện Cảm Động Rõ Ràng Cầu Thủ Phẫu Thuật Hội Chẩn Bác Sỹ Đoàn Nguyên Đức Nguy Cơ Sớm Máu Cơ Tim Cường Độ Mạnh Đánh Ngang Tai

Tin liên quan