Vòng 37 La Liga 2020/2021: Khúc cua quyết định đến ngôi vô địch


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Các trận đấu ở vòng 37 La Liga 2020/2021 sẽ diễn ra cùng giờ, rất có thể sẽ xác định luôn được đội bóng lên ngôi vô địch ở vòng đấu này.

La Liga 2020/2021 hấp dẫn, kịch tính đến lạ thường, khi tính đến sau vòng 36, các đội bóng vẫn đua tranh quyết liệt cho chức vô địch và ban tổ chức cũng chưa xác định được những cái tên phải xuống hạng.

Về cơ bản, cuộc đua vô địch La Liga 2020/2021 đang là sự cạnh tranh của Atletico Madrid, Real Madrid, Barca và Sevilla. Tuy nhiên, nhìn vào điểm số, chỉ số đối đầu và lịch thi đấu ở 2 vòng đấu còn lại thì cuộc đua này đang là câu chuyện riêng của hai đại diện thành Madrid.

Atletico Madrid đang nắm lợi thế trong cuộc đua vô địch La Liga (Ảnh: Getty).

Bởi lẽ, cả Barca và Sevilla dù toàn thắng ở 2 trận đấu cuối cùng cũng chưa chắc lên ngôi vô địch vì họ cần các đội đứng trên sảy chân, thậm chí thua cả 2 trận mới có thể bước lên ngôi vô địch.

Ở cuộc đua song mã giữa Atletico Madrid với Real Madrid thì nửa đỏ thành Madrid là đội nắm quyền tự quyết khi có 80 điểm, hơn đội bóng cùng thành phố 2 điểm. Thầy trò HLV Diego Simeone chỉ cần thắng 2 trận còn lại là sẽ vô địch mà không cần quan tâm tới kết quả các trận đấu khác.

Atletico Madrid thậm chí có thể đăng quang ngay ở vòng đấu thứ 37 nếu như họ đánh bại Osasuna trên sân nhà và ở trận đấu cùng giờ Real Madrid không thể giành chiến thắng trước Athletic Bilbao.

Kịch bản này rất dễ xảy ra khi mà Atletico Madrid được đánh giá cao hơn Osasuna rất nhiều. Trong khi đó, Athletic Bilbao luôn chơi rất khó chịu đặc biệt là khi được thi đấu trên sân nhà.

Nếu như Real Madrid giành chiến thắng trước Athletic Bilbao trên sân khách và Atletico Madrid cũng đánh bại Osasuna thì nhà vô địch La Liga 2020/2021 sẽ chỉ được xác định sau vòng 38.

Song song với cuộc đua vô địch thì ở nhóm cuối bảng, các đội cũng căng sức để chiến đấu cho suất trụ hạng. Hiện tại, có 6 đội bóng đang cạnh tranh để trụ hạng là Deportivo Alaves (35 điểm), Getafe (34 điểm), SD Huesca (33 điểm), Real Valladolid (31 điểm), Elche (30 điểm) và Eibar ( 30 điểm).

Lịch thi đấu vòng 37 La Liga.

Trong số này thì Deportivo Alaves (35 điểm) và Getafe (34 điểm) sẽ trụ hạng sớm 1 vòng đấu nếu như đánh bại Granada và Levante, hai đội bóng đã hết mục tiêu ở mùa giải năm nay.

Nếu như Deportivo Alaves (35 điểm) và Getafe (34 điểm) thắng ở vòng đấu này thì SD Huesca (33 điểm), Real Valladolid (31 điểm), Elche (30 điểm) và Eibar (30 điểm) sẽ phải quyết tử để giành suất còn lại ở sân chơi cao nhất Tây Ban Nha.

Bảng xếp hạng La Liga trước vòng 37.

Trong số 4 đội bóng nêu trên, nếu nhìn vào lịch thi đấu thì Real Valladolid và Eibar đang khá bất lợi. Bởi vì Real Valladolid sẽ gặp hai đối thủ rất mạnh ở 2 vòng đấu cuối là Real Sociedad và Atletico Madrid. Eibar cũng vậy khi gặp Valencia và Barca ở 2 trận đấu còn lại. Do đó, rất có thể sau vòng 37, một trong những suất xuống hạng sẽ tìm được chủ nhân./.


Vô Địch La Liga Khúc Cua Quyết Định Lịch Thi Đấu Giành Chiến Thắng Cạnh Tranh Đại Diện Thành Madrid Cuộc Đua Song Mã Hlv Diego Simeone Câu Chuyện Riêng Hết Mục Tiêu Tổ Chức Atletico Madrid Đội Bóng Cuộc Đua Real Madrid Real Valladolid Xác Định Đánh Bại

Tin liên quan