Việt Nam sẽ tham dự Vòng loại FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE


Thông Tấn Xã VN Xem bản gốc
Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sau quá trình làm việc cùng các liên đoàn thành viên, ngày 12/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra thông báo chính thức về địa điểm thi đấu tập trung các trận tiếp theo tại Vòng loại FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á và Giải vô địch châu Á (Asian Cup China 2023) từ 31/5 đến 15/6/2021.
Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ diễn ra tập trung tại UAE. Ảnh: TTXVN

Theo đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ diễn ra tập trung tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Với lịch thi đấu hiện tại, Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Đội tuyển Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7/6,  sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11/6, và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6.

Đối với các bảng đấu khác, Trung Quốc sẽ là địa điểm tổ chức các trận đấu ở bảng A gồm các đội: Syria, Philippines, Maldives và Guam. Trong khi đó, Kuwait sẽ là đăng cai tổ chức các trận đấu của bảng B giữa: Australia, Jordan, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Bảng C gồm các đội: Iraq, Iran, Hong Kong và Campuchia sẽ thi đấu tập trung tại Bahrain. Saudi Arabia sẽ là nơi tranh tài của các đội thuộc bảng D: Uzbekistan, Singapore, Yemen and Palestine.

Nước chủ nhà của FIFA World Cup 2022 Qatar sẽ đăng cai tổ chức thi đấu các trận đấu thuộc bảng E giữa Oman, Afghanistan, Ấn Độ và Bangladesh. Các trận đấu của bảng F giữa: Cộng hòa Kyrgyz, Tajikistan, Myanmar và Mông Cổ sẽ diễn ra tập trung tại Nhật Bản. Trong khi đó, Bảng H gồm các đội: Turkmenistan, Lebanon, Triều Tiên và Sri Lanka sẽ thi đấu tập trung tại Hàn Quốc.

Cũng trong ngày 12/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á đã chính thức công bố một số địa điểm sẽ diễn ra các trận đấu vòng bảng AFC Champions League 2021 .Theo đó, bảng F với sự góp mặt của Câu lạc bộ Viettel sẽ diễn ra tại Thái Lan. Đại diện Việt Nam cùng bảng với các đối thủ BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và 1 đội vượt qua vòng loại. Ngoài bảng F, Thái Lan còn được chọn làm chủ nhà 2 bảng đấu khác là G và J.


Fifa World Cup Việt Nam Châu Á Vòng Đội Tuyển Uae Tham Dự Liên Đoàn Khuôn Khổ Bảng G Chính Thức Ả Rập Thống Afc Champions League Câu Lạc Bộ Bg Pathum United Yemen And Palestine Cộng Hòa Góp Mặt Đại Diện Iraq Uzbekistan

Tin liên quan