Vì sao ông Park Hang-seo quan tâm đặc biệt đến Văn Hậu?


Lao Động Xem bản gốc
Huấn luyện viên Park Hang-seo dành sự quan tâm đặc biệt cho Văn Hậu trước khi đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn đang trong quá trình điều trị chấn thương và chưa thể quay trở lại thi đấu cho Hà Nội. Điều này không chỉ khiến đội bóng Thủ đô thiệt thòi mà sắp tới cả đội tuyển Việt Nam cũng sẽ chịu mất mát lớn ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia sẻ với báo chí: "Nếu tháng 5 chưa thể tập trở lại thì Hậu khó tập trung cùng đội tuyển. Cuối tháng 4, chúng tôi sẽ thành lập ban hội chẩn để đánh giá một lần nữa khả năng hồi phục của cậu ấy. Nếu có thể kịp tập trung vào tháng 5 với đội tuyển thì quá tốt.

Nhưng tôi sẽ chỉ nghe và tôn trọng mọi quyết định của bác sĩ. Hậu là cầu thủ rất quan trọng, rất cần thiết với đội tuyển Việt Nam nhưng chúng ta cần có phương án bảo vệ cho cậu ấy, nếu chưa thể quay trở lại".

Huấn luyện viên Park Hang-seo gặp lại Đoàn Văn Hậu trên sân tập của Hà Nội hồi tháng 8.2020. Ảnh: Trung Hiếu

Sở dĩ ông Park dành sự quan tâm đặc biệt cho Văn Hậu vì đây là một trong những mắt xích quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Trong 3 trận đấu sắp tới gặp Indonesia, Malaysia và UAE, ông Park cần một cầu thủ có thể hình và tư duy chiến thuật tốt để vừa làm nhiệm vụ phòng ngự cũng như hỗ trợ tấn công.

Việc đặt ra áp lực phải giành chiến thắng 2/3 trận khiến ông Park buộc phải tính toán "chơi tất tay", với những quân bài tốt nhất và ưu tiên các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

UAE là đại diện Tây Á có nhiều cầu thủ có thể hình lý tưởng. Chính vì vậy, việc vắng Văn Hậu sẽ khiến cho đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong các tình huống chơi bóng bổng. Do có quãng thời gian thi đấu cho Heerenveen bên cạnh các cầu thủ Châu Âu, việc tập luyện và thi đấu cho đội trẻ cũng đã giúp Hậu tiến bộ hơn rất nhiều về cả thể chất và kỹ thuật. Vì thế mà anh được xem là một "chuyên gia kèm Tây" ở Hà Nội cũng như đội tuyển Việt Nam.

Văn Hậu chưa thi đấu trận chính thức nào cho Hà Nội khi trở về từ Hàn Lan. Lần gần nhất anh ra sân là ở trận đấu tập với Viettel hồi tháng 9.2020, sau đó dính chấn thương và nghỉ dài.

Lần gần nhất thi đấu là trong màu áo U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 trên đất Philippines, Văn Hậu đã toả sáng, đóng góp vào tấm Huy chương Vàng của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Mới, VFF đã phối hợp với Hà Nội tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của Văn Hậu. Dự kiến, cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới, hậu vệ này sẽ bước vào giai đoạn cuối của phác đồ điều trị.


Văn Hậu Park Hang-Seo Quan Tâm Chấn Thương Việt Nam Hội Chẩn Khả Năng Hồi Phục Tư Duy Chiến Thuật Hỗ Trợ Tấn Công Park Tây Á Đội Tuyển Huấn Luyện Viên Cầu Thủ Thầy Trò Huấn Luyện Viên Park Hang-Seo Màu Áo U22 Việt Nam World Cup Hậu Vệ Điều Trị Chơi Tất Tay

Tin liên quan