Vì sao kiếm 23 tỷ đồng/năm, Lee Nguyễn chỉ đi xe máy đến sân tập?


Dân Việt Xem bản gốc
Có một tấm ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, là “ngôi sao triệu đô” Lee Nguyễn đi xe máy đến sân tập.

Nhiều người đã cùng có một câu hỏi thú vị rằng: Tại sao Lee Nguyễn có thu nhập hàng chục tỷ lại đi xe máy đến sân tập cùng CLB TP.HCM?

Mức phí của Lee Nguyễn về CLB TP.HCM trong thời hạn 1 năm được xem là kỷ lục V.League. Ước tính cho mọi chi phí từ lót tay đến tiền lương, tiền thưởng vào khoảng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). Thu nhập cao ngất ngưởng như thế, Lee Nguyễn đủ sức đi "siêu xe" như người đàn em Bùi Tiến Dũng để phù hợp với hình ảnh cầu thủ nổi tiếng. Nhưng ngôi sao của CLB TP.HCM đi xe máy thay vì ô tô.

Hình ảnh ngôi sao triệu đô Lee Nguyễn đi xe máy được người hâm mộ chụp lại gây "sốt" trên mạng xã hội.

Câu chuyện Lee Nguyễn đi xe máy đến sân tập nói lên sự thay đổi lớn về tính cách của anh so với quá khứ. Hơn 10 năm trước, Lee Nguyễn được ví như “ông hoàng” ăn chơi của V.League. Anh dính tin đồn hẹn hò với những chân dài đình đám nhất thời đó như Pha Lê, Trúc Diễm…

Đúng hơn, Lee Nguyễn có tất cả mọi thứ mơ ước của đời cầu thủ khi thi đấu ở Việt Nam, với mức phí được dự đoán “cực khủng” từ CLB HAGL khi anh đã nhận đến 250 nghìn USD/năm ở Randers FC. Tức HAGL phải trả con số cao hơn nhiều thì Lee Nguyễn mới chấp nhận về Việt Nam thi đấu ở tuổi 23 (bầu Đức công khai mức lương của Lee Nguyễn là 10 nghìn USD/tháng trong ngày ký hợp đồng).

Về sau, Lee Nguyễn nói trên báo chí Mỹ rằng: "Ở Việt Nam, có rất nhiều cám dỗ, tôi gần như có mọi thứ và đi đâu cũng được chào đón. Nếu bạn sống ở đó, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tuyệt vời. Chính vì vậy, quyết định rời Việt Nam không phải là điều dễ dàng”.

Sau hơn một thập kỷ, Lee Nguyễn trở lại Việt Nam thi đấu, anh vẫn là ngôi sao số 1, là cầu thủ nhận được số tiền “khủng”. Nhưng ngôi sao từng là “ông hoàng” ăn chơi đã biến mất, thay vào đó là một Lee Nguyễn bình dị với hình ảnh đi xe máy đến sân tập. Nó phản ánh rằng quãng thời gian nhiều năm qua thì Lee Nguyễn đã đúc kết được những thăng trầm trong sự nghiệp cầu thủ, biết cách trân trọng sự nỗ lực của bản thân trên sân cỏ, cũng như hiểu được sự hà khắc của môn thể thao vua.

Tôi còn nhớ Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tâm sự: “Lee Nguyễn về CLB TP.HCM không chỉ là chuyện đá bóng. Một tấm gương lớn như Lee Nguyễn sẽ giúp được rất nhiều cho các cầu thủ Việt Nam nhìn vào phấn đấu, từ sự khổ luyện, sự chuyên nghiệp đến cách lao động trên sân cỏ.

Cậu ấy từng đứng trên đỉnh cao danh vọng về tiền bạc, danh tiếng khi thi đấu ở V.League. Bây giờ trở lại Việt Nam, Lee Nguyễn chắc chắn vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ và truyền thông. Nhưng cậu ấy chưa thi đấu đã mang đến một câu chuyện ý nghĩa về sự ý thức cho các cầu thủ khác nhìn vào, đó là ngày vừa đến Việt Nam đã lao vào luyện tập trong thời gian cách ly. Tôi mong muốn các cầu thủ TP.HCM có thể học hỏi được ở Lee Nguyễn về nhiều mặt để trưởng thành, cũng như cống hiến thật tốt cho đội bóng”.

Cũng từ câu chuyện về Lee Nguyễn thay đổi mọi thứ trong lần trở lại Việt Nam thi đấu và sự mong đợi của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, tôi nghĩ đến một ngôi sao khác của CLB TP.HCM: Thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Thời gian qua, người hâm mộ có lẽ không còn xa lạ với thông tin Bùi Tiến Dũng đi “siêu xe” đến sân tập. Ngay đến Lee Nguyễn cũng xin đi cùng xe với thủ môn xứ Thanh. Lee Nguyễn và Bùi Tiến Dũng có nhiều điểm tương đồng trong sự nghiệp. Ở cùng độ tuổi 22, cả hai giống nhau là có tất cả mọi thứ về tiền bạc, sự nổi tiếng… Họ cũng có điểm chung là không thể hiện được tài năng trong thời điểm được kỳ vọng nhất, hot nhất.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhìn cực chất như một ngôi sao điện ảnh bên siêu xe. Ảnh: Instagram nhân vật

Thủ môn Bùi Tiến Dũng từng là tấm gương vượt khó cho mọi cầu thủ. Anh sinh ra ở một vùng quê nghèo với những tháng ngày đi phụ hồ và nuôi ước mơ đổi đời vào niềm đam mê bóng đá. Giấc mơ của Dũng trở thành sự thật kể từ lúc chứng tỏ được tài năng ở U19 châu Á 2016, U20 World Cup 2017 và đỉnh cao là U23 châu Á 2018.

Mọi sự nỗ lực vươn lên, và quan trọng nhất là hành trình vượt khó của Bùi Tiến Dũng đáng ngưỡng mộ hơn là đích đến (sự nổi tiếng sau U23 châu Á 20218). Chúng ta học cách nhìn lại để thấy Bùi Tiến Dũng từng là ai, cũng như nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào ở Thường Châu và sự đóng góp của anh cho bóng đá Việt Nam xứng đáng để trở thành một niềm tự hào trong lòng người hâm mộ.

Dù vậy, Bùi Tiến Dũng của ngày hôm nay đang quá lạ lẫm với người hâm mộ, với chính những người làm bóng đá ở CLB TP.HCM. Anh không ra sân thi đấu, chỉ có những ồn ào về đời tư, về “siêu xe”… Chính lãnh đạo CLB TP.HCM cũng ngao ngán khi đọc được những bình luận trên mạng xã hội của người hâm mộ khi nhắc đến tên thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Nhu cầu của mỗi con người khác nhau, ai cũng có quyền lựa chọn cho riêng mình. Bùi Tiến Dũng có tiền đi "siêu xe" là điều bình thường trong bóng đá. Nhưng Lee Nguyễn thay đổi từ “ông hoàng” ăn chơi đến hình ảnh một ngôi sao bình dân, đó là tấm gương cho mọi cầu thủ noi theo, trong đó có cả Bùi Tiến Dũng - một thủ môn tài năng nhưng đánh mất phong độ, rất lâu rồi không được bắt chính ở CLB TP.HCM. Chính hình ảnh “ngôi sao triệu đô” đi xe máy là sự nhắc nhở cho tất cả thấy được đằng sau sự hào nhoáng, danh tiếng, thành công trong bóng đá thì cầu thủ phải thể hiện được bản thân trên sân cỏ, còn “siêu xe” hay xe máy không phải thước đo về tài năng của cầu thủ trong lòng người hâm mộ.


Lee Nguyễn Bùi Tiến Dũng Cầu Thủ Xe Máy Clb Tp Hcm Sân Tập Việt Nam Hâm Mộ Thủ Môn Câu Chuyện Châu Á Công Khai Mức Lương Kỷ Niệm Ngọt Ngào Đánh Mất Phong Độ Ngôi Sao Thi Đấu Siêu Xe Bóng Đá Mạng Xã Hội Tài Năng

Tin liên quan