Vì mục tiêu lớn, HLV Troussier rèn quân tới... nửa đêm


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - HLV Troussier cho U18 Việt Nam tập luyện tới nửa đêm để rèn kỹ năng và tư duy chơi bóng cho các cầu thủ.

U18 Việt Nam đang trong quá trình xây dựng lực lượng để chuẩn bị cho mục tiêu trước mắt là giải vô địch U18 Đông Nam Á, sau đó là VCK U20 châu Á 2023 và xa hơn nữa là trở thành lực lượng kế cận cho ĐTQG hướng tới World Cup 2026.

Ở đợt hội quân lần này, phần lớn các cầu thủ đều mới lần đầu được tiếp xúc và làm việc với HLV Troussier nên trong các buổi tập vừa qua, họ đã được rèn rất kỹ các bài tập về cách di chuyển không bóng, giữ cự ly đội hình và phối hợp giữa các tuyến.

HLV Troussier chỉ đạo các học trò U18 Việt Nam tập luyện (Ảnh: VFF).

HLV Troussier cho biết, ở đợt tập trung này ông không đặt nặng vấn đề về thể lực đối với các cầu thủ. Ưu tiên số 1 của ông là truyền đạt cho các học trò về tư duy chơi bóng và kỹ năng xử lý các tình huống.

Nhà cầm quân này cho biết: “Tôi trông đợi các cầu thủ sẽ thể hiện tinh thần quyết tâm và sự tập trung cao nhất để làm quen với triết lý bóng đá của tôi”.

Trong 3 ngày tập luyện vừa qua, các cầu thủ U18 Việt Nam đã vượt qua một khối lượng vận động khá lớn với các bài tập chiến thuật với tập thể lực. Ở một buổi tối gần đây nhất, các cầu thủ thậm chí đã được rèn giũa từ 20h30 đến hơn 23h mới rời sân tập.

Cường độ tập luyện trên đội tuyển hoàn toàn khác biệt so với tại CLB nên ít nhiều sẽ khiến các cầu thủ trẻ gặp khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy vậy, tất cả đều rất nỗ lực để ghi điểm với ban huấn luyện.

Tiền đạo trẻ Phan Duy Hào cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với thầy Troussier. Tôi đã phải rất nỗ lực để làm quen với phương pháp huấn luyện của thầy. Tuy vậy, tôi luôn cảm thấy tự tin vào bản thân và sẽ cố gắng hết sức để ghi điểm với BHL”.

Theo kế hoạch, U18 Việt Nam sẽ tập trung theo nhiều đợt với lực lượng luôn được làm mới nhằm chọn ra những gương mặt ưu tú nhất. HLV Troussier cho biết, ông dự kiến sẽ lập một danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á dự kiến vào tháng 7 tới.

Ở lần tập trung này vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng chưa được triệu tập do đang cùng CLB chuẩn bị tham dự VCK giải U19 vô địch quốc gia. Do vậy, họ có sẽ có tên trong lần hội quân kế tiếp của đội tuyển./.


Hlv Troussier Nửa Đêm Cầu Thủ U18 Việt Nam Huấn Luyện Cự Ly Đội Hình Tinh Thần Quyết Tâm Triết Lý Bóng Đá Gương Mặt Ưu Tú Mục Tiêu Quân Tới Giải Vô Địch U18 Đông Nam Á Tập Trung Lực Lượng Vô Địch Kỹ Năng Thể Lực Rời Sân Tập Gặp Khó Khăn Tiền Đạo Trẻ

Tin liên quan