Văn Toàn xuất sắc, Hoàng Anh Gia Lai toát mồ hôi lấy 3 điểm trước Bình Định


Lao Động Xem bản gốc
Hoàng Anh Gia Lai vất vả giành chiến thắng 2-1 trước Bình Định ở trận đá bù vòng 3 V.League 2021 chiều 14.3.

Tiếp đón Bình Định trên sân nhà, Hoàng Anh Gia Lai chào đón sự trở lại của Tuấn Anh. Tiền vệ 25 tuổi vắng mặt trong 2 đầu tiên do chấn thương. Từ những tình huống chạm bóng đầu tiên, Tuấn Anh đã để lại dấu ấn với pha xử lý quen thuộc khi đá gần với Xuân Trường, Công Phượng.

Đội chủ nhà nhập cuộc tốt, cầm được bóng phối hợp khi Kiatisak kéo Công Phượng lùi xuống giữa sân. Chính từ pha phất bóng không thể chuẩn xác hơn của số 10, bóng đến vị trí của Văn Toàn. Số 9 của Hoàng Anh Gia Lai bức tốc vượt qua 2 hậu vệ Bình Định và tâng bóng qua đầu thủ môn Minh Hoàng, đưa Hoàng Anh Gia Lai vươn lên dẫn trước ở phút 12.

Tình huống ghi bàn của Văn Toàn ở đầu hiệp 1. Ảnh: Tiến Anh

Chỉ 3 phút sau, đội chủ nhà đã có bàn nhân đôi cách biệt, Văn Toàn thực hiện đường chuyền quá hay cho Brandao phá bẫy việt vị thoát xuống đón bóng rồi khéo léo đưa bóng qua 2 chân thủ môn Minh Hoàng trong pha đối mặt để ghi bàn thắng.

Brandao giúp Hoàng Anh Gia Lai dẫn 2-0 chỉ sau 15 phút. Ảnh: Tiến Anh

Thời gian còn lại của hiệp 1, 2 đội đều có những cơ hội ăn bàn rõ rệt song tất cả đều không thể chuyển hoá thành bàn thắng. Đầu hiệp 2, Hoàng Anh Gia Lai nhận tổn thất lực lượng khi Văn Toàn chấn thương và buộc phải rời sân nhường chỗ cho Trần Minh Vương.

Sau khi Toàn rời sân, Hoàng Anh Gia Lai dần đánh mất thế trận khi bị Bình Định gây sức ép. Việc sớm lùi về phòng ngự khiến đội bóng của Kiatisak phải trả giá. Hendrio Araujo dứt điểm nhanh ở sát vạch 16m50 hạ gục Tuấn Linh, nhen nhóm cơ hội giành điểm của Bình Định trong chuyến làm khách đến sân Pleiku.

Hoàng Anh Gia Lai không còn thi đấu phấn khởi trong hiệp 2. Ảnh: Tiến Anh

Thời gian còn lại, Bình Định quyết định chơi “canh bạc tất tay" khi dồn gần hết đội hình lên tấn công tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, lần lượt những Hendrio, Rimario hay Hồ Tấn Tài đều không thể đưa được bóng vào lưới thủ môn Tuấn Linh.

Chung cuộc, Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng 2-1 trước Bình Định. Với chiến thắng này, huấn luyện viên Kiatisak phần nào đã vực dậy Hoàng Anh Gia Lai cũng như khẳng định lời hứa "đá đẹp" với bầu Đức. Tuy nhiên, trước mắt ông thầy người Thái vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhất là khi Hoàng Anh Gia Lai đã đánh mất thế trận trong hiệp 2 dù đang dẫn trước 2 bàn.

3 điểm có được giúp Hoàng Anh Gia Lai vượt qua chính Bình Định trên bảng xếp hạng với 6 điểm sau 3 trận. Trong khi đó, Bình Định nhận thất bại đầu tiên ở V.League 2021.


Bình Định Văn Toàn Hoàng Anh Gia Lai Toát Mồ Hôi Đánh Mất Thế Trận Tình Huống Ghi Bàn Canh Bạc Tất Tay Xuất Sắc Đầu Thủ Môn Minh Hoàng Chủ Nhà Bàn Thắng Huấn Luyện Viên Bẫy Việt Vị Bàn Rõ Rệt Gây Sức Ép Hậu Vệ Đối Mặt Hendrio Araujo Thất Bại

Tin liên quan