UAE được chọn tổ chức bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á


Sài Gòn Giải Phóng Xem bản gốc
Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) là quốc gia được chọn để đăng cai các trận đấu còn lại thuộc bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quyết định này đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phát đi vào chiều 12-3 trên tất cả nền tảng truyền thông. Đây là điều không bất ngờ với giới chuyên môn khi UAE đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức các trận đấu trong thời Covid-19 do AFC quy định.

Thậm chí, HLV Park Hang-seo trong cuộc họp với các thành viên trong ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam đã đưa ra yêu cầu với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tìm một quốc gia có khí hậu tương tự UAE để toàn đội tập huấn trước khi bước vào phần còn lại tại bảng G. 

Không gặp nhiều khó khăn để UAE vượt qua Thái Lan và nhận lại được cái “gật đầu” đồng ý trao quyền đăng cai từ phía AFC. Việc được thi đấu trên sân nhà trong 4 trận còn lại là cơ hội để đại diện Tây Á duy nhất của bảng G nuôi hy vọng lật ngược tình thế để giành quyền đi tiếp. So với các đối thủ còn lại, đội chủ nhà còn có thêm lợi thế thi đấu ít hơn một trận.

Tiến Linh ghi bàn thắng duy nhất trong trận Việt Nam - UAE ở lượt đi (1-0)

Các trận đấu còn lại tại bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra từ ngày 31-5 đến 15-6 trên hai sân Al Maktoum và Zabeel. Đây là những sân đấu từng đem đến kỷ niệm đáng nhớ với đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 khi lọt vào đến vòng tứ kết. Thầy trò HLV Park Hang-seo hy vọng thâm một lần cái duyên tại UAE sẽ đưa toàn đội đi xa tại vòng loại World Cup.  

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 12 điểm. Kém hai điểm, Malaysia xếp vị trí thứ hai. Các thứ hạng lần lượt tiếp theo, gồm Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm, bị loại).  Phần còn lại tại bảng đấu, nhà vô địch AFF Cup 2018 sẽ lần lượt gặp Indonsesia, Malaysia (12-6) và UAE (15-6).    

Bên cạnh bảng G, AFC cũng công bố thêm 7 quốc gia khác tổ chức các bảng đấu còn lại, gồm Trung Quốc (bảng A), Kuwait (bảng B), Bahrain (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F) và Hàn Quốc (bảng H).

HỮU THÀNH


World Cup Châu Á Uae Nền Tảng Truyền Thông Lật Ngược Tình Thế Tiến Linh Ghi Bàn Tổ Chức Việt Nam Đội Tuyển Hlv Park Hang-Seo Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á Ả Rập Thống Nhất Giới Chuyên Môn Vòng Tứ Kết Cạnh Bảng G Huấn Luyện Tập Huấn Vô Địch Aff Cup Afc

Tin liên quan