U19 Malaysia gọi sao trẻ ở Châu Âu dự SEA Games 31


Lao Động Xem bản gốc
Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Ong Kim Swee cho biết tiền đạo Luqman Hakim đang thi đấu tại Bỉ sẽ được gọi lên chuẩn bị cho SEA Games 31 .

Luqman Hakim lúc này đang khoác áo đội KV Kortrijk (Bỉ). Anh được xem là thần đồng của bóng đá Malaysia. Mới đây, chân sút trẻ này đã được gọi lên tuyển Malaysia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

“Tôi không thấy đây là một vấn đề lớn. Sự hiện diện của Luqman sẽ có tác động lớn đến đội hình dự SEA Games 31, đặc biệt khi cậu ấy vẫn còn trẻ và sẽ khoác áo đội hình này trong thời gian dài”, Ong Kim Swee cho biết trên Bernama hôm 20.3, sau cuộc họp với Ủy ban tuyển chọn lực lượng cho SEA Games của Malaysia.

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21.11 đến 2.12.2021. Sự chú ý sẽ dồn nhiều vào môn bóng đá nam. Tuy nhiên, Malaysia sẽ cử đội U19 dự SEA Games thay vì cử đội hình mạnh nhất.

“Chúng tôi không đặt mục tiêu nào cho đội tại SEA Games lần này, vì chỉ cử đội trẻ tham dự. Tôi tin rằng các đội khác, chẳng hạn như Việt Nam sẽ cử đội hình mạnh nhất của họ. Chúng tôi muốn các cầu thủ trẻ của mình đoạt huy chương vào SEA Games 2023, có thể là vàng, bạc hoặc đồng”, ông Ong Kim Swee cho biết.

Malaysia muốn đội U19 có sự cọ xát tốt qua SEA Games 31, qua đó tạo tiền đề để hướng đến tấm Huy chương vàng tại SEA Games năm 2023 và vượt qua vòng loại Olympic 2024. Theo Ong Kim Swee, nếu được sự cho phép của Chính phủ, đội U19 Malaysia sẽ ra nước ngoài tập huấn trước khi dự SEA Games.


U19 Malaysia Sea Games Bóng Đá Luqman Hakim Tuyển Chọn Lực Lượng Châu Âu Ong Kim Swee Đội U19 Liên Đoàn Bóng Đá Malaysia Huy Chương Áo Đội Kv Kortrijk Cầu Thủ Trẻ Tạo Tiền Đề Tiền Đạo Hiện Diện Cọ Xát Đội Hình Việt Nam Thời Gian Dài Bỉ