Tuyển Việt Nam cần sự "tiếp sức" từ khán giả tại sân Mỹ Đình


Lao Động Xem bản gốc
VFF đang xây dựng kế hoạch đón người hâm mộ trở lại sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Sau 2 trận đấu trên sân khách, tuyển Việt Nam sẽ trở về sân vận động Mỹ Đình để tiếp đón tuyển Nhật Bản (11.11) và Saudi Arabia (16.11) trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng này, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam, trong đó có đề nghị phương án mở cửa đón khán giả vào sân với số lượng không quá 50% sức chứa của sân Mỹ Đình. 

VFF xây dựng các kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho việc đón khán giả vào sân cổ vũ tuyển Việt Nam. Ảnh: Phạm Đình

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: "Việc phải thi đấu không khán giả trong trận gặp Australia ngày 7.9 vừa qua đã phần nào khiến tuyển Việt Nam bị thiệt thòi. Hơn lúc nào hết, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đang rất cần sự tiếp sức từ các khán đài của 'chảo lửa Mỹ Đình', nhất là trong chặng đường khó khăn hiện nay". 

Hiện tại, VFF đang hoàn tất xây dựng các kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình, trong trường hợp được các cơ quan chức năng cho phép.

Trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo VFF chia sẻ: "Hiện nay chúng tôi vẫn đang chờ quyết định chính thức của các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền làm việc theo quy định. Tuy nhiên, VFF đã có những phương án cụ thể và sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống". 

Bên cạnh đó, các công tác chuẩn bị khác đang được VFF khẩn trương tiến hành, trong đó công việc liên quan đến cơ sở vật chất, hậu cần rất được lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chú trọng và chỉ đạo sát sao. 

Từ cuối tháng 9.2021, mặt sân Mỹ Đình đã được khẩn trương nâng cấp, cải tạo chất lượng nhằm đảm bảo các yêu cầu của AFC; các phòng chức năng như phòng họp báo, phòng VAR, được sửa chữa từ đầu tháng 10.2021. Hàng tuần, VFF cử đoàn công tác sang cùng phối hợp kiểm tra các hạng mục theo các tiêu chí quốc tế.

Theo kế hoạch, công tác cải tạo, nâng cấp chất lượng sân Mỹ Đình sẽ được hoàn tất và nghiệm thu vào ngày 20.10 tới đây. Dự kiến, AFC sẽ có đợt khảo sát, kiểm tra chất lượng tiêu chuẩn vào ngày 28.10 trước khi cấp phép tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 


Sân Mỹ Đình Tuyển Việt Nam Cơ Quan Khán Giả Công Tác Chất Lượng Cải Tạo Quyết Định Chính Thức Cơ Sở Vật Chất Tiêu Chí Quốc Tế Tiếp Sức Bộ Văn Hoá Thể Thao Kế Hoạch Khuôn Khổ Vòng Chỉ Đạo Phương Án Lãnh Đạo Chảo Lửa Mỹ Đình Theo Quy Định Phòng Họp Báo

Tin liên quan