Tuyển thủ Việt Nam mắc bệnh "nan y": Nguy cơ bị liệt


Dân Việt Xem bản gốc
Hậu vệ gốc Nghệ An đang chơi bóng cho CLB TP.HCM, Sầm Ngọc Đức nhất quyết theo đuổi đam mê bóng đá dù đối diện với nguy cơ bị liệt.

Ít ai biết, hậu vệ gốc Nghệ An hiện đang là đội trưởng CLB TP.HCM, Sầm Ngọc Đức đã nén đau để thi đấu suốt 6 năm qua. Bất ngờ hơn khi Ngọc Đức phải đối diện với nguy cơ bị liệt, phải ngồi xe lăn nếu tiếp tục vận động ở cường độ cao trong một thời gian dài.

Song bất chấp tất cả, thủ quân của CLB TP.HCM vẫn thi đấu và là điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ của đội bóng Sài thành. Chia sẻ về những gì mình đã và đang trải qua, Sầm Ngọc Đức cho biết:

"Ngày 7/3 vừa qua, tôi đi tái khám, chụp phim và các bác sỹ kết luận chấn thương lưng của tôi không biến chuyển nhiều. Tôi vẫn bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng. Tôi không bất ngờ trước thông tin đó bởi nó đã quen thuộc với tôi 6 năm rồi, chẳng qua bây giờ mọi người mới biết nên sốc thôi.

Sầm Ngọc Đức là đội trưởng của CLB TP.HCM.

Không phải đến bây giờ mà cách đây 3 năm, các bác sỹ đã khuyên tôi nếu tiếp tục vận động ở cường độ cao sẽ đối diện nguy cơ bị liệt, phải ngồi xe lăn. Trong bóng đá không thể tránh khỏi vận động mạnh hay va chạm, nhưng biết làm sao được, dù bị nặng tôi cũng không thể gục ngã.

Phía trước còn gia đình, còn niềm đam mê, còn nguồn sống của tôi từ bóng đá. Trước đây, khi nghe bác sỹ kết luận bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng, tôi cũng buồn lắm, muốn chia tay bóng đá để chuyển sang công việc nhẹ nhàng hơn, tránh rủi ro bị liệt, phải ngồi xe lăn. Nhưng nghỉ đá bóng, mọi thứ càng tồi tệ với tôi hơn".

Bất chấp bệnh tật, Sầm Ngọc Đức vẫn thi đấu hết sức mình.

Lắng nghe câu chuyện của Sầm Ngọc Đức, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi cảm phục ý chí cũng như niềm đam mê của anh đối với trái bóng tròn. Khi được hỏi tại sao không giải nghệ sớm để an toàn cho cơ thể, Sầm Ngọc Đức chỉ biết lắc đầu cười trừ:

"Tôi cũng phân vân lắm, nhưng không còn lựa chọn nào khác. Từ nhỏ, tôi đã yêu bóng đá, muốn có được cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ đi đá bóng. Thế nên khi mắc bệnh, tôi vẫn kiên định sẽ tiếp tục chơi bóng chứ không từ bỏ. Còn sức khỏe thì còn tiếp tục theo đuổi công việc yêu thích. Lúc này chưa phải thời điểm để tôi chia tay sự nghiệp cầu thủ".

Sầm Ngọc Đức quê gốc tại Nghệ An, từng thi đấu cho Hà Nội FC giai đoạn 2013-2018. Từ đó đến nay, anh khoác áo CLB TP.HCM và giữ băng đội trưởng của đội chủ sân Thống Nhất. Trong đợt tập trung ĐT Việt Nam cuối năm 2020, Sầm Ngọc Đức cũng đã được HLV Park Hang-seo triệu tập. Trước đó, anh có 2 lần khoác áo "Những ngôi sao vàng".


Việt Nam Mắc Nguy Cơ Bóng Đá Hậu Vệ Gốc Nghệ An Đam Mê Công Việc Điểm Tựa Vững Chắc Cảm Phục Ý Chí Lắc Đầu Cười Trừ Sự Nghiệp Cầu Thủ Clb Tp Hcm Sầm Ngọc Đức Tuyển Thủ Nan Y Ngồi Xe Lăn Bác Sỹ Kết Luận Nghệ An Đội Trưởng Cường Độ Cao Bất Chấp