Tuchel nhắm tới kỷ lục đặc biệt của Sarri


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
HLV Thomas Tuchel đang hướng tới kỷ lục khởi đầu ấn tượng nhất tại Premier League của Maurizio Sarri. Đó sẽ là một tin không thể vui hơn với các CĐV của Chelsea., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
HLV Thomas Tuchel.

Với việc Chelsea giành chiến thắng 2-0 trước Everton, Tuchel đã đi vào lịch sử khi trở thành huấn luyện viên đầu tiên tại Premier League có 5 trận đầukhông phải nhận bàn thua trên sân nhà.

Đây là thành tích mà ngay cả Jose Mourinho trong “nhiệm kì I” ở Chelsea cũng không làm được, chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc của hàng phòng ngự đội chủ sân Stamford Bridge.

Kể từ khi Tuchel đến, Chelsea chỉ để lọt lưới 2 bàn trong trận hòa 1-1 với Southampton và chiến thắng 2-1 trên sân khách trước Sheffield United.Không có thủ môn nào thuộc 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu có nhiều trận sạch lưới như Edouard Mendy. Người gác đền của Chelsea đã có 7 trận trắng lưới trên mọi đấu trường trong hơn 1 tháng qua.

Chuỗi trận bất bại của Tuchel kéo dài tới 11 trận trên mọi đấu trường trong đó có chiến thắng ấn tượng 1-0 trước Atletico Madrid tại Champions League.Nếu chỉ tính tại Premier League, Tuchel đã bất bại 9 trận liền (thắng 6, hòa 3) với Chelsea. Chỉ có 2 huấn luyện viên ra mắt Premier League bằng chuỗi bất bại dài hơn chiến lược gia 47 tuổi.

Đầu tiên là Frank Clark (11 trận cùng Nottingham Forest mùa 1994/95) và tiếp theo là Maurizio Sarri (12 trận cùng Chelsea mùa 2018/19). Một cựu huấn luyện viên khác của Chelsea là Felipe Scolari đã bất bại 8 trận trong năm 2009 khi thắng 6 và hòa 2.

Tuchel chắc chắn sẽ sẽ muốn kéo dài thành tích ấn tượng của mình để vượt qua cả Clark lẫn Sarri. Để làm được điều này, Chelsea cần không thua trước Leeds, Atletico, Sheffield United và West Brom.


Kỷ Lục Sarri Bất Bại Chelsea Huấn Luyện Viên Ấn Tượng Chiến Thắng Doanh Nghiệp Việt Nam Sân Stamford Bridge Giải Vô Địch Nhiệm Kì Atletico Madrid Frank Clark Sheffield United Không Premier League Hlv Thomas Tuchel Quốc Gia Hàng Đầu Châu Âu Đấu Trường Khởi Đầu Tạp Chí

Tin liên quan