Truyền thông Tây Ban Nha "không tin nổi" tình huống thủ môn Cần Thơ khiêu khích trọng tài


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Trang tin AS của Tây Ban Nha đã đăng tải bài viết với thái độ ngỡ ngàng về tình huống thủ môn Cần Thơ khiêu khích trọng tài trong trận đấu khai mạc giải hạng Nhất Quốc gia Việt Nam.

Phút 88 trận đấu giữa Cần Thơ và CAND ở vòng 1 giải hạng Nhất Quốc gia 2021, khi tỷ số đang là 1-1, trọng tài Đỗ Anh Đức cho CAND hưởng phạt đền và rút thẻ vàng cho thủ môn Thanh Vũ (Cần Thơ) vì phạm lỗi trong vòng cấm phút 88. Các cầu thủ Cần Thơ đã phản ứng gay gắt với quyết định này vì cho rằng thủ môn Thanh Vũ đã có tình huống chơi đúng luật. 

Thủ môn Thanh Vũ trong màu áo Cần Thơ. (Ảnh minh họa: Cần Thơ FC).

Sau đó, quả phạt đền vẫn được thực hiện, cú sút của tiền đạo Đinh Thanh Bình (CAND) đã bị thủ môn Thanh Vũ cản phá thành công. Rất bất ngờ là sau tình huống này, Thanh Vũ đã chạy đến trước mặt trọng tài Anh Đức và có màn ăn mừng đầy khiêu khích, trọng tài sau đó cũng không đưa ra thêm án phạt nào với Thanh Vũ và trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1. 

Dù vậy, hành động khiêu khích trọng tài của thủ môn Thanh Vũ đã gây phẫn nộ với giới hâm mộ. Nhiều ý kiến cho rằng trọng tài Đỗ Anh Đức nên truất quyền thi đấu của thủ môn này.   

Các trang tin AS, Ole (Tây Ban Nha) và Tyc Sports (Argentina) đăng tải bài viết nói về tình huống thủ môn Thanh Vũ khiêu khích trọng tài ở giải hạng Nhất Việt Nam 2021. (Ảnh: Chụp màn hình). 

Không chỉ người hâm mộ trong nước có phản ứng bất bình với pha bóng trên, truyền thông nước ngoài cũng có bài viết bày tỏ thái độ ngỡ ngàng với tình huống này. 

Tờ AS giật tít: "Thủ môn mất kiểm soát, khiêu khích trọng tài sau khi cản phá penalty. Tờ Ole viết: "Thật không bình thường, thủ môn cản phá penalty rồi khiêu khích trọng tài. 

Các tác giả của những bài viết này đều cho rằng thủ môn Thanh Vũ không chỉ xứng đáng bị truất quyền thi đấu ngay thời điểm đó mà còn cần phải nhận án phạt nguội bổ sung. 

Thanh Vũ năm nay 29 tuổi, mùa giải 2021 là năm thứ 2 anh thi đấu cho Cần Thơ. Trước đó, thủ môn này khoác áo Tây Ninh và Huế./. 


Cần Thơ Khiêu Khích Trọng Tài Thủ Môn Tình Huống Thủ Môn Cần Thơ Truất Quyền Thi Đấu Tình Huống Tây Ban Nha Thái Độ Ngỡ Ngàng Cản Phá Đỗ Anh Đức Tờ As Thanh Vũ Truyền Thông Nhất Quốc Gia Đăng Tải Bài Mặt Trọng Tài Anh Đức Việt Nam Phản Ứng Hâm Mộ Đinh Thanh Bình

Tin liên quan