Truyền thông Indonesia: 'U23 Việt Nam hất văng U23 Indonesia khỏi ngôi đầu’


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
Truyền thông quốc tế cho rằng, đó là một chiến thắng chật vật nhưng rất quan trọng của U23 Việt Nam tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

U23 Việt Nam

Không ai khác, truyền thông Indonesia dành sự quan tâm đặc biệt đối với U23 Việt Nam khi thầy trò ông Park Hang Seo cùng bảng đấu với U23 Indonesia.

Tờ bola cho rằng, ba điểm của U23 Việt Nam khiến U23 Indonesia mất ngôi đầu: “Thời gian U23 Indonesia đứng ở đầu bảng chỉ kéo dài vài tiếng. U23 Việt Nam đã hất văng thầy trò ông Shin Tae Yong khỏi vị trí số 1 trên bảng xếp hạng sau chiến thắng sít sao 1-0 trước U23 Myanmar”.

“U23 Mynmar, đội đã giành 2 chiến thắng quan trọng trước U23 Timor Leste và U23 Philippines, không thể kháng cự suốt trận đấu trước Việt Nam. Ở hiệp 1, họ đã chơi kiên cường để kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Nhưng trong hiệp 2, U23 Việt Nam đã phá vỡ thế bế tắc bằng bàn thắng của Đỗ Hùng Dũng ở phút 76

Trang chủ của AFC bình luận, đây là một chiến thắng vất vả của U23 Việt Nam: “Việt Nam, đội đã hòa 0-0 với Philippines ở lượt trạn thứ hai, đã quay trở lại mạch chiến thắng khi đánh bại Myanmar với tỷ số sít sao 1-0, qua đó, giúp nhà ĐKVĐ bỏ túi 7 điểm sau 3 trận”.

“Dù vậy, đội chủ nhà đã không dễ dàng giành chiến thắng và phải đến phút 76 mới có bàn thắng duy nhất do công của Đỗ Hùng Dũng. Thắng lợi cũng đồng nghĩa, Việt Nam chỉ cần thêm 1 điểm ở trận cuối của vòng bảng gặp Timor Leste là giành vé vào bán kết”.

Tờ ESPN cũng cho rằng, đây là thắng lợi nhọc nhằn của U23 Việt Nam: “Trải qua phần lớn thời gian thi đấu chật vật để khai thông thế trận kiên cường của Myanmar, thế bế tắc cuối cùng cũng đã được phá vỡ ở phút 76 khi Lê Văn Độ chồng biên đưa bóng đến chân của đội trưởng Đỗ Hùng Dũng. Cầu thủ này đã xuất sắc chỉnh bóng tinh tế đưa bóng vào góc xa khung thành”.

Trong khi đó, tờ siamsport của Thái Lan đánh giá đây là chiến thắng cực kỳ quan trọng của U23 Việt Nam: “Những chiến binh sao vàng Việt Nam đã giành 3 điểm quan trọng trước U23 Myanmar bằng bàn thắng của Đỗ Hùng Dũng ở phút 76 để leo lên ngôi đầu bảng A”


Chiến Thắng U23 Việt Nam U23 Indonesia Truyền Thông Doanh Nghiệp Việt Nam Kỳ Quan Trọng Ngôi Đầu Đỗ Hùng Dũng Bàn Thắng Chật Vật Sít Sao U23 Myanmar Kiên Cường Tỷ Số Thắng Lợi Đầu Bảng U23 Timor Leste U23 Philippines Dễ Dàng Duy Nhất

Tin liên quan