"Trọng tài phải trau dồi luật, đi bắt phủi, bắt không công cũng được"


Lao Động Xem bản gốc
Giảng viên Đặng Thanh Hạ mong muốn các trọng tài sau đợt tập huấn phải luôn trau dồi luật, thậm chí đi bắt phủi, đi bắt không công cũng được.

Hôm nay (14.3), tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã diễn ra lễ bế mạc lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá nữ, bóng đá trẻ quốc gia 2021. Các học viên, trọng tài đủ tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ, thẻ làm nhiệm vụ trong hệ thống giải của VFF.

Thay mặt các giảng viên đánh giá về kết quả học tập và làm bài kiểm tra của các trọng tài nam và nữ, giảng viên Đặng Thanh Hạ cho biết: "Những trọng tài đủ sức khỏe nhưng lại thiếu kinh nghiệm xử lý ở những điều kiện như mặt sân ướt.

Giảng viên trọng tài Đặng Thanh Hạ mong muốn các trọng tài phải luôn trau dồi hiểu biết về luật và thường xuyên tập luyện bằng cách đi bắt Phủi, đi bắt các giải địa phương dù không có công. Ảnh: Đông Đông

Đây là bài học sâu sắc cho các bạn! Đối với các trọng tài nam, trong các trọng tài không đạt trong đó có 2 trọng tài bị chấn thương. Vì vậy, các trọng tài cần duy trì việc tập luyện, rèn thể lực hàng ngày, không chỉ tập trung ở các đợt tập huấn.

Một điều quan trọng nữa, các trọng tài cần rèn luyện ý chí, trau dồi hiểu biết về luật. Các bạn có thể trở về địa phương tham gia bắt các giải phủi, giải sân 5 người rồi 7 người, nếu sân 11 thì càng tốt. Công bắt 100, 200 nghìn đồng cũng bắt, thậm chí không có công cũng bắt để tự trau dồi bản thân".

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (giữa) là một trong số trọng tài nữ đạt cấp độ Elite và nằm trong kế hoạch điều khiển World Cup bóng đá nữ 2023 tại Úc, New Zealand. Ảnh: Đông Đông

Trong lần kiểm tra, tập huấn này, có 63/68 trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua buổi kiểm tra thể lực. Trong đó 10/10 trọng tài nữ đều hoàn thành xuất sắc. Trong 11 trợ lý trọng tài nữ, chỉ có 1 người không đạt tiêu chuẩn.

Ngay sau lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ, bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021, các trọng tài sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021, diễn ra từ ngày 16.3 đến 8.4 tại sân vận động Thanh Trì – Hà Nội.


Trọng Tài Trau Dồi Bóng Đá Tập Huấn Đi Bắt Quốc Gia Kiểm Tra Kết Quả Học Tập Bài Học Sâu Sắc Rèn Luyện Ý Chí Đặng Thanh Hạ Giảng Viên Trọng Tài Đặng Thanh Hạ Giải Bóng Đá Nữ Vô Tiêu Chuẩn Địa Phương Thể Lực Bùi Thị Thu Trang Hệ Thống Giải Mặt Sân Ướt Chấn Thương

Tin liên quan