Trở lại là... nam, cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia có tên mới


Dân Việt Xem bản gốc
Chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Indonesia một thời được xác định là nam sau cuộc kiểm tra y tế mới đây.

Cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia, Aprilia Manganang đã đổi tên thành Aprilio Perkasa Manganang, sau khi Tòa án quận Tondano chấp thuận yêu cầu đổi tên hôm 19/3. Các giấy tờ tùy thân của Manganang cũng được thay đổi, bao gồm tên và giới tính là nam.

Manganang chia sẻ, “Hy vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp trong tương lai, một khởi đầu mới. Đây là điều tôi đã chờ đợi. Xin cảm ơn tất cả, đã giúp tôi vượt qua những điều này”.

Trong ngày được công nhận lại giới tính và đổi tên, Manganang đã bật khóc khi được đeo tên mới trên ngực. Cựu tay đập của bóng chuyền nữ Indonesia thừa nhận đây là khoảnh khắc anh chờ đợi nhất trong 28 năm qua. Manganang đang là trung sĩ tại Sở chỉ huy quân đội Mabesad, Jakarta.

Manganang bị một dị tật sinh dục bẩm sinh. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế lúc đó, Manganang đã được chỉ định giới tính nữ. Manganang là một trong những vận động viên bóng chuyền nổi tiếng của Indonesia với 4 danh hiệu vô địch quốc gia.

Năm 2017, Manganang góp công lớn giúp tuyển nữ Indonesia giành tấm HCB SEA Games. Vào tháng 9/2020, chủ công của Indonesia bất ngờ tuyên bố giải nghệ.


Bóng Chuyền Indonesia Giấy Tờ Tùy Thân Vô Địch Quốc Gia Tuyển Thủ Tên Mới Giới Tính Khởi Đầu Tấm Hcb Sea Games Khoảnh Khắc Anh Aprilia Manganang Tòa Án Cơ Sở Trở Lại Đổi Tên Chủ Công Chờ Đợi Aprilio Perkasa Manganang Vận Động Viên Bao Gồm Tên

Tin liên quan