Tottenham tiếp tục làm giàu cho Mourinho, nếu quyết định sa thải


Lao Động Xem bản gốc
Trong hợp đồng giữa Tottenham và Jose Mourinho không có điều khoản đơn phương chấm dứt…

Hành trình của Tottenham tại Europa League sớm kết thúc khiến cho tương lai của huấn luyện viên Jose Mourinho bị đặt dấu hỏi. Những đòi hỏi về việc sa thải ông ngày càng lớn, tuy nhiên, dù bên ngoài sóng gió thế nào thì dường như "Người đặc biệt" vẫn ung dung.

Đội bóng Bắc London sẽ không dễ dàng gì để đưa ra quyết định sa thải với chiến lược gia 58 tuổi. Mou là một trong những huấn luyện viên nhận lương cao nhất tại Premier League và hợp đồng còn thời hạn đến năm 2023, sa thải ông sẽ là điều mà Tottenham phải suy nghĩ cẩn trọng, đặc biệt là liên quan đến khía cạnh tài chính.

Trong hợp đồng giữa Tottenham và Mourinho không có điều khoản đơn phương chấm dứt, nghĩa là huấn luyện viên người Bồ Đào Nha sẽ được thanh toán một gói thôi việc rất lớn, nếu việc chia tay không có sự đồng thuận từ cả 2 bên.

Mourinho hẳn nhiên là nhân tố không dễ để đàm phán, điều này thì các đội bóng cũ của ông là Chelsea (2 lần), Real Madrid và Manchester United hiểu rất rõ. Trong trường hợp Tottenham chọn cách sa thải Mourinho, tổng chi phí họ phải bỏ ra có thể lên tới 40 triệu Euro. Với tình hình dịch COVID-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính, số tiền đó khiến Chủ tịch Daniel Levy và Ban lãnh đạo phải suy nghĩ.

Chủ tịch Daniel Levy có dám bỏ ra 40 triệu Euro để bồi thường hợp đồng cho Mourinho? Ảnh: AFP

Mùa giải thứ hai của Mou tại Tottenham không bằng phẳng. Sau khởi đầu tốt và có lúc vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League, Spurs lại rơi tự do, trước lúc phần nào thăng bằng trở lại kể từ tháng 2. Nhưng 2 thất bại gần đây trước Arsenal và đặc biệt là việc bị Dinamo Zagreb lội ngược dòng ở Cúp châu Âu khiến các cổ động viên vô cùng giận dữ.

Cũng đã có những dấu hiệu cho thấy, Mourinho đang mất kiểm soát trong phòng thay đồ, giống hệt như cách đã từng xảy ra ở các đội bóng cũ. Cơ hội để ông cứu vãn mùa giải cho mình và Tottenham là trận chung kết Carabao Cup với Manchester City vào ngày 24.4 tới.

Nếu thắng, đó không chỉ giúp ông duy trì việc luôn giành được danh hiệu nào đó trong mùa giải thứ hai cùng các câu lạc bộ mà còn giúp Tottenham có chiếc cúp đầu tiên kể từ năm 2008.

Nếu Tottenham quyết chấm dứt với Mourinho, tổng số tiền mà ông nhận được trong sự nghiệp nhờ… bị sa thải lên đến hơn 90 triệu Euro (32 triệu Euro trong 2 lần với Chelsea, 14 triệu Euro với Real Madrid và 26 triệu Euro với Man United).


Đơn Phương Chấm Dứt Sa Thải Tottenham Mourinho Quyết Định Huấn Luyện Viên Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Làm Giàu Hợp Đồng Mùa Giải Tài Chính Chủ Tịch Daniel Levy Tình Hình Dịch Chiến Lược Gia Mourinho Hẳn Nhiên Ban Lãnh Đạo Duy Trì Việc Câu Lạc Bộ Tổng Số Tiền