Tottenham lại thua đau: Thở dài mãi có mệt không, Mourinho?


Lao Động Xem bản gốc
Vào lúc được kì vọng sẽ giành 3 điểm để tiếp đà tiến vào Top 4, Tottenham lại thua theo cách khó hiểu và khó chịu đối với Mourinho.

Rất gần và rất xa Lamela

Mọi mĩ từ dành cho pha rabona "xâu kim" mở tỉ số của Lamela đã tan biến sau khi anh nhận thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân ở đầu hiệp 2. Không thể tin nổi tiền vệ người Argentina lại mắc lỗi sơ đẳng đến vậy khi cố tình vung cao tay để thoát khỏi sự truy cản của đối phương.

Trong quá khứ, không ít lần Lamela đã làm vậy, gần nhất là trận gặp M.U hồi đầu mùa giải. Lần đó, Martial đã nóng nảy và nhận thẻ đỏ khi bị Lamela vung tay vào mặt. Lần này thì không, ngôi sao của Spurs đã phải trả giá vì thói chơi xấu.

Thói quen khó bỏ của Lamela. Ảnh: Sky Sports.

Khi Lamela phạm lỗi, Mourinho đứng ngay sát địa điểm xảy ra tình huống trên sân. Khoảnh khắc trọng tài cắt còi, "Người đặc biệt" ngước mặt lên trời đầy tuyệt vọng. Đến khi Lamela bước vào đường hầm, Mourinho vẫn nhìn vào nơi cậu học trò mắc sai lầm và chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra. Đội bóng của ông vừa bị dẫn trước và đang cần tấn công dồn dập để tìm bàn gỡ nhưng tất cả đã đổ bể.

Mourinho thở dài và không buông bất cứ câu từ nào nặng nề dù khoảnh khắc này đã trực tiếp đạp đổ trận đấu của Tottenham.

Khổ cho Son, khổ cho Bale

Lại một tiếng thở dài trong phòng họp báo, Mourinho cho hay, chấn thương của Son Heung-min gặp phải là kết quả của rất nhiều trận đấu phải nén đau trước đó. Ngôi sao người Hàn Quốc tự ngã xuống sân vì căng cơ và đến nay vẫn chưa được công bố về tình hình chấn thương. Không loại trừ khả năng Son sẽ phải nghỉ dài để đảm bảo an toàn.

Với Bale, tiền đạo người Xứ Wales đang thăng hoa bỗng dưng lại mất nhịp theo cách khó hiểu dù hàng phòng ngự của Arsenal ở trận Derby London chơi không quá hay. Khi thay Bale ra khỏi sân, Mourinho không nói gì với cậu học trò. Bale rất khó chịu nhưng không thể hiện bằng thái độ. Cả hai thầy trò đều ngao ngán.

Son và Bale có một ngày buồn. Ảnh: AFP.

Không chỉ Mourinho, Bale cũng thở dài

Khi trận đấu chuẩn bị đi đến những phút cuối, cú sút phạt chạm cột dọc của Kane chẳng khác nào dấu chấm hết dành cho Tottenham. Trước đó không lâu, pha đội đầu cận thành bị thổi việt vị cũng là điểm nhấn. Bộ ba nguyên tử của Spurs đã lần lượt rơi rụng khi Son và Bale rời sân, một mình Kane là không đủ để gồng gánh những người còn lại.

Kane vẫn rất hay và là trụ cột của Tottenham nhưng ngặt nỗi, những người đồng đội xung quanh anh trong một ngày xấu trời đã trở thành gánh nặng quá lớn. Còn Lamela, Kane sẽ không phải lùi sâu như vậy ở những phút cuối để điều khiển cả hàng tiền vệ. Một người được mệnh danh là máy làm bàn như Kane còn phải chịu cảnh như thế này bao lâu nữa...

Một mình Kane là không đủ để gánh Tottenham. Ảnh: AFP.

Top 4 đang xa dần với Spurs, họ có thể bỏ Mourinho và có thể mất luôn Kane sau mùa giải này, kể từ trận thua Arsenal.


Cậu Học Trò Thở Dài Mourinho Lamela Bộ Ba Nguyên Tử Đồng Đội Xung Quanh Nhận Thẻ Vàng Argentina Cách Khó Hiểu Bale Tiền Vệ Khoảnh Khắc Chấn Thương Mùa Giải Khi Lamela Phạm Lỗi Mở Tỉ Số Mắc Sai Lầm Cần Tấn Công Phòng Họp Báo Hàng Phòng Ngự

Tin liên quan