Tottenham chọn sẵn người thay thế Mourinho


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
Trong trường hợp xấu nhất là Jose Mourinho bị sa thải, Tottenham đã có sẵn phương án thay thế với người được chọn là Julian Nagelsmann.

Jose Mourinho.

Nguy cơ trắng tay trong mùa này của Tottenham tăng cao dữ dội sau thất bại nhục nhã 0-3 trước Dinamo Zagreb ở trận lượt về vòng 1/8 Europa League, qua đó tiễn Spurs khỏi cúp châu Âu. Bây giờ, Spurs chỉ còn mục tiêu lọt vào Top 4 Premier League và Cúp Liên đoàn.

Ở Cúp Liên đoàn, dù đã vào tới chung kết nhưng đối thủ của thầy trò Mourinho là siêu cường Man City nên khả năng giành chiến thắng là dưới 50%. Còn ở giải quốc nội, Spurs hiện kém Top 4 khoảng cách 6 điểm với 1 trận chưa đấu.

Nhìn chung, cơ hội dự cúp châu Âu mùa sau của Tottenham là vẫn còn những rất mong manh. Trên thực tế, khi ký hợp đồng với Mourinho, BLĐ Spurs kỳ vọng đây là chiến lược gia có thể mang về danh hiệu ngay lập tức, chứ không phải người cần xây dựng một chiến lược dài hơi như Pochettino. Thế nên rõ ràng thực tại hiện nay khiến giới chủ của Gà trống vô cùng thất vọng.

Truyền thông Anh khẳng định BLĐ Tottenham đã nghĩ đến chuyện sa thải Mourinho. Nếu kịch bản này thực sự xảy ra, Tottenham sẽ có ngay người thay thế là chiến lược gia đi đầu thế hệ HLV mới đầy triển vọng là Nagelsmann.

Không chỉ tài năng, giàu năng lượng và tràn đầy ý tưởng, đãi ngộ của Nagelsmann thấp hơn Mourinho rất nhiều. Hiện tại ở RB Leipzig, Nagelsmann "chỉ" nhận 6 triệu bảng/năm, trong khi Mourinho đang hưởng mức lương cao hơn gấp đôi, lên tới 13 triệu bảng/năm.

Nhưng kế hoạch của Tottenham vấp phải nhiều rảo cản. Thứ nhất, không chỉ có mình Tottenham hâm mộ Nagelsmann, rất nhiều đại gia khác tại châu Âu cũng để ý HLV 33 tuổi này. Thứ hai, hợp đồng của Mourinho không có điều khoản giải phóng hợp đồng.

Nghĩa là nếu sa thải Mourinho, Tottenham sẽ phải chịu phí bồi thường khổng lồ, tương tự như trường hợp của Pochettino trước đây.


Tottenham Sa Thải Hợp Đồng Chiến Lược Nguy Cơ Trắng Tay Châu Âu Cúp Liên Đoàn Jose Mourinho Spurs Tới Chung Kết Giải Quốc Nội Julian Nagelsmann Thầy Trò Siêu Cường Man City Thế Hệ Ý Hlv Khả Năng Giành Chiến Thắng Truyền Thông Anh Pochettino

Tin liên quan