Thua Than Quảng Ninh, TPHCM gửi văn bản chỉ ra 5 cái sai của trọng tài


Lao Động Xem bản gốc
Câu lạc bộ TPHCM cho rằng, tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên sân của Than Quảng Ninh ở vòng 3 ngày 14.3 đã không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 18.3, câu lạc bộ TPHCM gửi văn bản đến Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để kiến nghị về 5 tình huống xử lý của tổ trọng tài, trọng tài chính là Hoàng Ngọc Hà, trong trận thua 0-2 của TPHCM trên sân Cẩm Phả. Phía VFF xác nhận đã nhận được văn bản này.

Trước đó, ngày 17.3, ban huấn luyện câu lạc bộ TPHCM đã tiến hành mổ băng trận đấu trước buổi tập trên sân Thống Nhất. Theo đó, huấn luyện viên Alexandre Polking cùng chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đều không hài lòng về công tác trọng tài trận gặp Than Quảng Ninh.

Sai lầm của trọng tài ảnh hưởng đến kết quả trận TPHCM - Than Quảng Ninh. Ảnh: Minh Hiếu

Tổ trọng tài điều khiển trận Than Quảng Ninh - TPHCM gồm trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà, trợ lý 1 Nguyễn Mạnh Cường, trợ lý 2 Nguyễn Mạnh Lân, trọng tài thứ 4 là ông Mai Xuân Hùng.

Trong 5 tình huống TPHCM ý kiến thì có đến 4 pha bóng họ cho rằng trợ lý trọng tài mắc lỗi khi căng cờ việt vị.

Đầu tiên là tình huống Junior Barros băng xuống ở phút thứ 7. Tình huống việt vị thứ 2 diễn ra ở phút 40 khi Dario Silva lao theo bóng.

Tính huống dẫn đến bàn thắng của Dario ở phút 48 khi tỷ số đang là 0-0 cũng bị bắt lỗi việt vị. Khi đó, Lee Nguyễn có pha chọc khe xuống cho Dario ghi bàn. Cầu thủ người Brazil vẫn ở trên hậu vệ số 22 Đoàn Anh Việt. Bàn thắng không được công nhận, khi trọng tài biên phất cờ và trọng tài Hoàng Ngọc Hà cho chủ nhà phát bóng lên.

Pha việt vị thứ 4 ở phút 76 khiến TPHCM phản ứng dữ dội. Cả 2 cầu thủ đội khách khi nhận bóng đều đứng trên hậu vệ của Quảng Ninh nhưng vẫn bị bắt lỗi việt vị.

Tình huống cuối cùng TPHCM kiến nghị là pha bỏ qua lỗi đá thẳng vào chân tiền đạo của hậu vệ Dương Văn Khoa ở phút 66. Trước đó, Văn Khoa đã nhận 1 thẻ vàng nên trọng tại Hoàng Ngọc Hà không rút thẻ vàng thứ 2.

TPHCM kiến nghị VPF và VFF xem xét lại băng ghi hình để đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

Theo như băng hình trận đấu và xem lại các tình huống TPHCM kiến nghị, bằng cảm quan và nhìn ở góc độ chuyên môn đơn thuần thì trong 5 tình huống được đưa ra dẫn chứng thì 3 pha bóng đầu tiên, việc xác định lỗi việt vị là có cơ sở và đều là các tình huống bóng đá thông thường. Pha bóng cuối trận mà Lee Nguyễn lắc đầu phản ứng khi cùng một đồng đội bị phạt việt vị dù đứng trên hậu vệ, trọng tài biên do ở xa và xác định không chính xác. Pha bóng này, có cầu thủ TPHCM đứng dưới hậu vệ nhưng không tham gia tình huống bóng ở phía biên đối diện.

Trong khi đó, kiến nghị về việc hậu vệ Than Quảng Ninh đá xấu, phạm lỗi nhưng không nhận thẻ vàng thứ 2 của TP.HCM là chính xác. Không chỉ tình huống của Văn Khoa, trước đó cũng có một số pha bóng các ngoại binh của TPHCM bị đá chân, phạm lỗi do cầu thủ chủ nhà chơi tiểu xảo, có động tác thừa nhưng trọng tài không phạt nghiêm.

Chiều nay (19.3), TPHCM sẽ đối đầu câu lạc bộ Sài Gòn trong trận đấu diễn ra lúc 19h15 trên sân Thống Nhất.

Lịch thi đấu vòng 4 và bảng xếp hạng V.League 2021.

Trọng Tài Lạc Bộ Thua Than Quảng Ninh Tình Huống Việt Vị Hoàng Ngọc Hà Tphcm Văn Bản Cầu Thủ Bóng Đá Huấn Luyện Dương Văn Khoa Băng Ghi Hình Vff Hậu Vệ Trợ Lý Phản Ứng Chính Xác Kết Quả Trận Tphcm Nguyễn Hữu Thắng

Tin liên quan