Thủ tướng Ba Lan xin đặc cách cho Lewandowski được đối đầu tuyển Anh


Lao Động Xem bản gốc
Tiền đạo Lewandowski sẽ có thể dự trận đấu quan trọng của đội tuyển Ba Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Thủ tướng Ba Lan - Mateusz Morawiecki đã có cuộc điện thoại trực tiếp tới Thủ tướng Đức - Angela Merkel để đề nghị cho tiền đạo Robert Lewandowski có thể được miễn các quy định về cách ly khi trở lại Đức sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Anh.

Trước đó, câu lạc bộ Bayern Munich đã từ chối cho phép Lewandowski cùng David Alaba (Áo) thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong các trận đấu diễn ra tại Vương quốc Anh do các quy định nghiêm ngặt của Đức về phòng chống COVID-19.

Lewandowski đã được triệu tập vào danh sách đội tuyển Ba Lan để đối đầu với chủ nhà Anh trên sân Wembley vào ngày 31.3, trong khi Alaba cùng đội tuyển Áo đá tại sân Hampden Park với chủ nhà Scotland vào ngày 25.3.

“Ngài Thủ tướng đã đề nghị Thủ tướng Đức về các quy tắc được áp dụng bình đẳng và công bằng đối với tất cả cơ quan đại diện quốc gia và nhờ đó, các cầu thủ của Ba Lan đang thi đấu tại Bundesliga cũng sẽ được áp dụng”, Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan - Pawel Jablonski cho biết trên hãng thông tấn PAP.

Cùng với Lewandowski, tiền đạo Krzysztof Piatek của Hertha Berlin được miễn cách ly sau khi thi đấu cho đội tuyển Ba Lan tại sân Wembley.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên, bởi chính quyền khu vực ở Đức cũng đã cấp các ngoại lệ về kiểm dịch. Ở Đức, bất kỳ cầu thủ nào ở Bundesliga hoặc Bundesliga 2 sẽ phải cách ly trong 14 ngày, nếu họ trở về từ một quốc gia nằm trong danh sách vùng dịch.

Vương quốc Anh được xếp vào danh sách vùng dịch và vì thế, những cầu thủ như Lewandowski và Alaba sẽ phải tự cách ly trong 2 tuần nếu thi đấu tại đây. Nghĩa là họ sẽ lỡ các trận đấu lớn với RB Leipzig và Union Berlin ở Bundesliga, cũng như cả 2 lượt ở vòng tứ kết Champions League với Paris Saint Germain.

Trước khi có cuộc điện thoại của 2 Thủ tướng, Giám đốc thể thao Bayern - Hasan Salihamidzic tuyên bố các cầu thủ của họ sẽ không đến Anh vì lý do này. Nhưng với thay đổi mới, Lewandowski sẽ có mặt trong 3 trận đấu của Ba Lan, ngoài Anh còn có Hungary và Andorra. Trong khi đó, Alaba cũng có 3 trận, gặp Scotland, Quần đảo Faroe và Đan Mạch.


Ba Lan Thủ Tướng Lewandowski Tuyển Anh Đội Tuyển Tiền Đạo Quốc Gia Chính Quyền Khu Vực Đối Đầu Đặc Cách Cách Ly Danh Sách Vương Quốc Anh Danh Sách Đội Tuyển Ba Lan World Cup Điện Thoại Quy Định Ở Đức Vùng Dịch Hãng Thông Tấn Pap

Tin liên quan