Thêm 2 trọng tài Việt Nam lọt vào danh sách xét chọn điều hành VCK World Cup


Sài Gòn Giải Phóng Xem bản gốc
FIFA vừa công bố danh sách ứng viên rút gọn của lực lượng trọng tài tham gia điều hành các trận đấu tại VCK giải bóng đá Nữ thế giới Australia/Newzealand 2023, qua đó Việt Nam vinh dự có hai ứng viên gồm trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh.

Hai trọng tài Thu Trang và Lệ Trinh. Ảnh: NVCC

Sau khi sàng lọc, FIFA đã tạm rút gọn danh sách còn 750 trọng tài, trợ lý trọng tài trên toàn thế giới cho dự án “Con đường tới Australia/Newzealand”. Qua đó, đội ngũ trọng tài Việt Nam có 2 đại diện nêu trên. Theo FIFA, để có được sự chọn lựa xứng đáng và chất lượng cho VCK bóng đá Nữ thế giới Australia/Newzealand 2023, họ cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài.

Sắp tới, FIFA hy vọng các liên đoàn quốc gia sẽ thường xuyên bổ nhiệm các ứng viên điều hành các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất của Liên đoàn quốc gia và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành; tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo và phát triển dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài Nam (ví dụ, được các GSTT hàng đầu đánh giá thường xuyên, bao gồm việc đánh giá trực tiếp, các phản hồi cá nhân; có cơ hội được tiếp cận với các giảng viên có kinh nghiệm ở cấp độ quốc gia và châu lục thông qua các giải đấu, hội thảo, khóa học; được sự hỗ trợ về mặt thể lực từ các HLV thể lực quốc gia và khu vực…).

Trọng tài Thu Trang (thứ 3 từ bên trái) và trọng tài Lệ Trinh (bìa phải) tại 1 giải đấu quốc tế

Ngoài ra, FIFA cũng đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên, trong đó có việc sử dụng nền tảng liên lạc dành cho các ứng viên FIFA World Cup hàng tuần để cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự; cung cấp thông tin về chấn thương hoặc các vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu và thể lực của các ứng viên và đáp ứng được các yêu cầu về thể lực hàng tháng của FIFA.

Ở các bước tiếp theo, FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các liên đoàn quốc gia để thấy được sự tiến bộ của các ứng viên và để báo cho các liên đoàn quốc gia biết nếu các ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

CAO TƯỜNG


Trọng Tài Việt Nam Quốc Gia Danh Sách Thể Lực Điều Hành Ứng Viên Vck World Cup Nữ Thế Giới Australia Cung Cấp Thông Tin Đội Ngũ Trọng Tài Việt Nam Bùi Thị Thu Trang Trương Thị Lệ Trinh Chương Trình Đào Tạo Bóng Đá Fifa Hỗ Trợ Tiến Bộ Gstt Hàng Đầu Gửi Báo Cáo

Tin liên quan