Thanh Hóa khó thoát dớp 10 năm không thắng ở Hàng Đẫy?


VTC Xem bản gốc
Từ V.League 2010 cho đến nay, Thanh Hoá chưa có nổi một lần ngẩng cao đầu khi gặp Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy.

Ngày 1/10/2020, Thanh Hoá tiếc nuối khi bị Hà Nội FC chia điểm trên sân Hàng Đẫy. Đội bóng xứ Thanh đã dẫn bàn trước ở phút 46 do công của Hoàng Vũ Samson – tiền đạo kỳ cựu một thời từng vẫy vùng trong màu áo Hà Nội FC. Nhưng khoảng 15 phút sau, thế trận đưa về thế cân bằng. Pha lập công của Văn Quyết giúp Hà Nội FC hoà chung cuộc 1-1 trước Thanh Hoá. 

HLV Ljupko Petrovic có giúp Thanh Hoá đổi vận ở V-League 2021?

Đó không phải là lần duy nhất Thanh Hoá rơi chiến thắng trước Hà Nội FC. Ngày 19/3/2017, họ thua ngược Hà Nội FC một cách đáng tiếc. Bàn thắng mở tỷ số của Pape Omar không thể giúp Thanh Hoá bảo toàn thắng lợi. Bởi sau đó, bàn gỡ từ trung vệ đối thủ Thành Chung rồi pha đá phản lưới nhà của Tiến Thành trong 10 phút cuối trận khiến Thanh Hoá chịu thất bại 1-2 cay đắng tại Hàng Đẫy. Trận thua tai hại ấy cũng là một trong những lý do khiến Thanh Hoá vốn được dẫn dắt bởi HLV Ljupko Petrovic lúc bấy giờ không thể vô địch V.League chung cuộc.

Hai trận đấu kể trên của Thanh Hoá trước Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy chỉ là điển hình cho một thập kỷ ác mộng đối với đội bóng xứ Thanh, trong mỗi lần hành quân đến sân của đội bóng thủ đô. Thống kê chỉ ra rằng, kể từ V.League 2010, Thanh Hoá không thắng nổi Hà Nội FC một lần nào trên sân Hàng Đẫy. Cụ thể hơn, họ đã thua tới 10 trận và chỉ hoà đúng 2 lần trên sân của Hà Nội FC. 

Rõ ràng, Thanh Hoá nói chung và cá nhân ông Petrovic nói riêng không muốn lại phải nếm trải cảm giác cúi đầu rời Hàng Đẫy thêm một lần nữa. Họ quyết tâm phá đi cái dớp thất thủ trên pháo đài của Hà Nội FC.

Bản thân tiền đạo Hoàng Vũ Samson thể hiện rõ khao khát ấy: “Tôi chưa bao giờ thua Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy. Ngoài ra, Hà Nội FC hiện giờ chưa vào phom như mọi năm. Dù họ vừa thắng Hải Phòng nhưng tôi thấy cũng không có quá nhiều khác biệt. Lâu nay, họ vẫn luôn thắng Hải Phòng mà. Từ hồi tôi thi đấu ở Hà Nội thì cũng đã như vậy rồi. Quả thực, tôi muốn có điểm tại Hàng Đẫy. Đó có thể là một chiến thắng hoặc một trận hoà cho Thanh Hoá. Nhất định, chúng tôi sẽ không thua Hà Nội”. 

Đồng hành với Samson trên hàng công của Thanh Hoá còn có Gramoz Kurtaj, tiền đạo rất có duyên ghi bàn vào lưới Hà Nội FC. Chân sút người Kosovo từng khiến Hà Nội FC ôm hận khi anh khoác áo hai CLB là Thanh Hoá (2017) và Nam Định (2021). Còn nhớ hôm 11/5/2019, Hà Nội FC hùng mạnh với chuỗi thắng liên tiếp bất ngờ sụp đổ 1-4 trước Thanh Hoá. Một trong bốn pha lập công của đội bóng xứ Thanh khi ấy có công của Gramo Kurtaj. 

Ở đầu mùa giải năm nay, Gramoz khi chơi cho Nam Định đã ghi 2 bàn trong chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Hà Nội FC ở sân Thiên Trường. Sau đó, vì một sự hiểu nhầm, tiền đạo này đã chia tay Nam Định để đến Thanh Hoá. Như một cái duyên, Gramoz trong màu áo Thanh Hoá tái ngộ với Hà Nội FC.

Anh hào hứng: “Tôi đã ghi 2 bàn vào lưới Hà Nội FC ở vòng 1 khi chơi cho Nam Định. Thật tình cờ. Chỉ ít vòng sau đó, tôi lại gặp lại họ khi thi đấu cho một CLB khác. Chẳng ai biết được chữ ngờ. Biết đâu đấy, tôi lại ghi 2 bàn vào lưới họ thì sao”. 


Hà Nội Hàng Đẫy Thanh Hoá Thanh Hóa Từ V League Đội Bóng Chiến Thắng Lập Công Bảo Toàn Thắng Lợi Thập Kỷ Ác Mộng Dớp Thất Thủ Vô Địch Khác Biệt Gramoz Kurtaj Liên Tiếp Petrovic Tiền Đạo Nam Định Hoàng Vũ Samson Hlv Ljupko Petrovic

Tin liên quan