Thắng kịch tính Mexico, Mỹ đăng quang ngôi vô địch Gold Cup 2021


VOV Xem bản gốc
Giành chiến thắng 1-0 trước Mexico sau 120 phút thi đấu kịch tính, ĐT Mỹ đã trở thành đội bóng vô địch CONCACAF Gold Cup 2021.

Sáng 2/8 đã diễn ra trận chung kết Gold Cup 2021 giữa 2 đội bóng được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" ở khu vực Bắc Mỹ - Mỹ và Mexico. Do quá hiểu lối chơi của nhau nên cả Mỹ và Mexico đều không ngần ngại tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

ĐT Mỹ (áo trắng) đăng quang chức vô địch Gold Cup sau trận thắng kịch tính trước Mexico. (Ảnh: Reuters). 

Rất nhiều cơ hội đã được đôi bên tạo ra khiến khán giả tại sân Allegiant cực kỳ phấn khích. Phút 26, đội chủ nhà Mỹ có cơ hội rất lớn để mở tỷ số nhưng cú đá của Paul Arriola đã đưa bóng tìm đến cột dọc.

Ngay sau đó, đến lượt Mexico dồn ép ngược lại phía khung thành Mỹ, với cú đá cận thành của Funes Mori nhưng thủ môn Turner của ĐT Mỹ đã kịp thời cản phá.

Hiệp 2 diễn ra với kịch bản tương tự, rất nhiều cơ hội ghi bàn được tạo ra nhưng các tiền đạo của Mỹ và Mexico thay nhau bỏ lỡ. Funes Mori, Pineda bên phía Mexico hay Hoppe và Zardes bên phía Mỹ là những người không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.

Không có bàn thắng nào được ghi trong 90 phút thi đấu chính thức buộc Mỹ và Mexico phải bước vào hiệp phụ. Trong 30 phút của hiệp phụ, thế trận trở nên chặt chẽ hơn do không bên nào muốn mạo hiểm ở thời điểm then chốt của trận đấu.

Tưởng như trận chung kết Gold Cup 2021 sẽ phải giải quyết thắng thua bằng loạt luân lưu 11m thì ở phút 118, bước ngoặt đã đến. Quả đá phạt cố định của Acosta đã tạo cơ hội cho hậu vệ Robinson băng lên đánh đầu tung lưới Mexico, mang về chiến thắng kịch tính cho ĐT Mỹ.

Với chiến thắng này, ĐT Mỹ đã có 7 lần vô địch Gold Cup. ĐT Mỹ đã chứng tỏ sự vượt trội ở khu vực CONCACAF trong năm 2021 với 2 danh hiệu lớn nhất là Nations League và Gold Cup./.


Kịch Tính Đăng Quang Chức Vô Địch Gold Cup Mỹ Gold Cup Mexico Vô Địch Đăng Quang Kỳ Phùng Địch Thủ Ngần Ngại Tấn Công Kịch Bản Tương Tự Chiến Thắng Thi Đấu Khiến Khán Giả Mở Tỷ Số Muốn Mạo Hiểm Loạt Luân Lưu Thủ Môn Then Chốt Hậu Vệ Vượt Trội

Tin liên quan