Thắng Celta Vigo 3-1, Real Madrid vẫn cáu tiết với trọng tài


Lao Động Xem bản gốc
Trọng tài đã có một quyết định thổi phạt “tưởng tượng” suýt khiến Real Madrid phải trả giá.

Ở trận đấu thuộc vòng 28 La Liga ngày thứ Bảy (20.3), Real Madrid đã giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách trước Celta Vigo. Đội bóng Hoàng gia thắng với tỉ số 3-1 nhưng họ đã có thể phải trả giá đắt vì một quyết định của trọng tài Mario Melero Lopez.

Mặc dù các cầu thủ không thể hiện sự căng thẳng và phẫn nộ vì họ vẫn cố gắng giành chiến thắng, tuy nhiên, đã có cảm giác không tin tưởng ở một vài chi tiết trong và sau trận đấu.

Melero Lopez chính là cái tên gợi lại những ký ức không mấy vui vẻ với Real Madrid. Khi làm nhiệm vụ phụ trách VAR trong mùa giải đầu tiên công nghệ video được sử dụng, ông đã nói một cách quả quyết - "Tất cả được rồi, Jose Luis", khi thảo luận với trọng tài chính về một quả phạt đền có thể xảy ra với Vinicius Junior.

Cuối tuần này, ông lại điều khiển trận đấu của Real Madrid và tiếp tục gây khó hiểu. Ở cuối hiệp 2, Luka Modric xoài người thực hiện một đường chuyền cho Lucas Vazquez, cầu thủ đối phương sau đó vấp vào người anh, nhưng Merelo đã thổi phạt tiền vệ người Croatia và dành cho anh thẻ vàng.

Trong báo cáo mà trọng tài này viết sau trận, hành động của Modric được cho là "liều lĩnh", nhưng không chỉ Quả bóng vàng 2018, lãnh đạo của Real Madrid không hài lòng mà những người theo dõi trận đấu cũng cảm thấy khó hiểu.

Tình huống đá phạt đó suýt chút nữa đã giúp Celta Vigo gỡ hòa, khi Iago Aspas sút trúng cột dọc khi tỉ số ở thời điểm đó là 2-1.

Đây là lý do phía Real Madrid rất không hài lòng khi có nguy cơ mất điểm vì một lỗi không rõ ràng, đồng thời tỏ ra nghi ngờ về công tác trọng tài. Cũng có tình huống xảy ra trong hiệp 1, khi Fede Valverde bị đẩy ngã trong lúc chạy xuống biên, nhưng Melero và trợ lý - người đứng rất gần đó, đều không có động thái nào.

Zinedine Zidane phản đối họ và càng không hiểu hơn khi Merelo lại bắt lỗi Vinicius chạm tay (dù bóng đập vào ngực) khi cướp bóng từ giữa sân để phản công. Real Madrid cũng không quên rằng, kể từ ngày 24.10.2020 đến giờ, họ không được hưởng một quả 11m nào tại La Liga.

Vấn đề trọng tài với Real Madrid xảy ra khá thường xuyên gần đây, như ở trận derby với Atletico Madrid và Elche, các trọng tài đều không dành cho họ quả 11m khi bóng chạm tay đối thủ trong vòng cấm và Sergio Ramos bị phạm lỗi.


Trọng Tài Real Madrid Thắng Celta Vigo Mario Melero Lopez Quả Quyết Cáu Tiết La Liga Cầu Thủ Khó Hiểu Giành Chiến Thắng Quả Phạt Đền Phạt Tiền Vệ Anh Thẻ Vàng Tay Đối Thủ Bị Phạm Lỗi Merelo Hoàng Gia Vinicius Junior Luka Modric Bắt Lỗi

Tin liên quan