Thái Lan đua nước rút cùng UAE để đăng cai vòng loại World Cup 2022


Lao Động Xem bản gốc
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận đã gửi hồ sơ lên Liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFC ) xin đăng cai tổ chức bảng G vòng loại World Cup 2022.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC quyết định tổ chức thi đấu tập trung loạt trận cuối của bảng G vòng loại World Cup 2022 tại một địa điểm, từ ngày 7.6 đến ngày 15.6. Trong 5 đội bóng tại bảng G, UAE và Thái Lan là 2 ứng viên chạy đua và có khả năng đáp ứng các yêu cầu do AFC đưa ra.

Hôm 5.3, Hiệp hội bóng đá UAE đã chính thức đệ trình hồ sơ xin đăng cai tổ chức các trận đấu con lại của vòng loại World Cup 2022. UAE cam kết đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn, điều kiện và yêu cầu do AFC đưa ra như cơ sở vật chất, sân thi đấu, sân tập, khách sạn, đội ngũ trọng tài,... Đặc biệt, UAE cũng đảm bảo quy trình kiểm tra sức khoẻ và kiểm soát dịch COVID-19 với các đội bóng khi đến thi đấu.

Trái ngược với UAE, vấn đề tài chính khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải cân nhắc. Những yêu cầu bắt buộc từ AFC như chi trả toàn bộ chi phí tổ chức, tiền khách sạn, ăn uống, chi phí luyện tập, di chuyển,... khiến FAT khó có thể đáp ứng bởi số tiền phải chi là quá lớn. Chính vì thế, Thái Lan được cho là sẽ “buông” cuộc đua này.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan hoàn tất hồ sơ xin đăng cai tổ chức vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, mới đây nhất, ông Patit Suphaphong - Tổng thư ký FAT lên tiếng xác nhận Thái Lan đã hoàn tất việc gửi hồ sơ xin đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022, sau khoảng thời gian cân nhắc kỹ lưỡng và nhận được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Dù vậy, đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng thừa nhận rằng xác xuất UAE được chọn là cao hơn bởi họ có tiềm năng và mọi yếu tố đã được chuẩn bị sẵn sàng. Dự kiến ngày 15.3, AFC sẽ thông báo danh tính quốc gia được lựa chọn.

Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam:

Ngày 7.6: Việt Nam - Indonesia

Ngày 11.6: Việt Nam - Malaysia

Ngày 15.6: Việt Nam - UAE


Thái Lan World Cup Gửi Hồ Sơ Đăng Cai Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan Nước Rút Tổ Chức Thi Đấu Chi Phí Ứng Viên Chạy Đua Cơ Sở Vật Chất Đội Ngũ Trọng Tài Uae Bóng Đá Liên Đoàn Việt Nam Thông Báo Danh Tính Quốc Gia Khách Sạn Hoàn Tất Đội Tuyển

Tin liên quan