Tai nạn giữa Verstappen và Hamilton: Cuộc đấu khẩu chưa có hồi kết


Lao Động Xem bản gốc
Sau tai nạn nguy hiểm giữa Hamilton và Verstappen ở GP Italia, đến lúc này, cuộc đấu khẩu giữa 2 đội Mercedes và Redbull vẫn rất nóng.

Cố vấn của đội đua Red Bull - Helmut Marko đã cáo buộc Lewis Hamilton và toàn đội Mercedes đã làm giả những giấy tờ liên quan đến tình hình sức khỏe của "Ngọc đen" sau cú va chạm với Max Verstappen tại GP Italia.

Dù án phạt đã đến tay Verstappen (phạt lùi 3 nấc trong vị trí xuất phát ở GP Nga) nhưng đến lúc này, đội Red Bull vẫn còn cảm thấy ấm ức. Một bên kiên quyết làm tới và đòi đối phương chịu phạt nặng hơn, bên còn lại nhất quyết kháng cáo và tố ngược lại. Sức nóng giữa Red Bull và Mercedes vẫn chưa hạ nhiệt trong suốt 3 ngày qua.

Khoảnh khắc so kè của Hamilton và Verstappen ở GP Italia. Ảnh: AFP.

Sau khi 2 tay lái hàng đầu thế giới va chạm ở chặng GP Italia hôm 12.9, khi đứng lên, Verstappen đã không ghé vào buồng lái của Hamilton để hỏi thăm sức khỏe của đối thủ. Hành động đó bị phê phán rất nhiều bởi xe của Verstappen là xe đã va chạm trước khiến suýt chút nữa, vùng đầu của Hamilton gặp vấn đề nghiêm trọng.

Verstappen nhận nhiều chỉ trích sau hành động này. Ảnh: F1.

Cho dù Verstappen đã nhận án phạt và hành vi của tay đua người Bỉ đã bị chụp lại lúc đó, Marko vẫn kiên quyết bảo vệ ngôi sao và đội đua của mình.

"Đến tận lúc này tôi vẫn nghĩ đó là một tai nạn bình thường. Tất cả những câu chuyện xung quanh đều được Mercedes thêu dệt lên một cách quá công phu.

Nếu bạn để ý kĩ, khi Verstappen rời đi, Hamilton cũng ngồi dậy và bước ra khỏi buồng lái. Xe y tế thấy vậy mới không can thiệp nữa. Sau đó, họ dựng lên chuyện Hamilton bị chấn thương nặng".

Về phía "Ngọc đen", anh tiết lộ sẽ cần sự chăm lo của đội ngũ bác sĩ, qua đó chẩn đoán xem bản thân có thể tham gia GP Nga sắp tới hay không.

"Tôi cần gặp bác sĩ để biết mình có thể ổn cho chặng đua tiếp theo hay không. Tôi đã đua xe nhiều năm rồi và cảm ơn trời đất khi đến giờ này, tôi vẫn còn đứng ở đây.

Khi tham gia trò chơi này, tất cả phải chấp nhận rủi ro. Nhìn vào nhiều sự việc trong quá khứ để thấy cuộc sống đôi khi mong manh như thế nào.

Tôi rất biết ơn đến Halo (xe của Hamilton) vì nó đã cứu vùng cổ của tôi khỏi bị nguy hiểm".

Những thanh chắn phía trên buồng lái của Hamilton đã cứu mạng anh. Ảnh: AFP.

Lần trả lời này của Hamilton đã trực tiếp phản pháo lại chính những gì anh từng nói năm 2018 về chiếc Halo. Khi ấy, "Ngọc đen" cho hay, Halo có thể là bản chỉnh sửa tệ nhất trong lịch sử F1. Anh còn nói nếu được chọn, anh sẽ không sử dụng chiếc xe này.

Hiện Lewis Hamilton vẫn xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém Max Verstappen 5 điểm. Mọi thứ có thể sẽ đảo chiều khi ở chặng GP Nga sắp tới, vị trí xuất phát có thể khiến Verstappen gặp bất lợi rất nhiều.


Verstappen Tai Nạn Hamilton Đấu Khẩu Buồng Lái Nguy Hiểm Sức Khỏe Tay Lái Hàng Đầu Gp Italia Va Chạm Gp Nga Kiên Quyết Đội Ngũ Bác Sĩ Đòi Đối Phương Bị Phê Phán Xe Y Tế Bị Chấn Thương Gặp Bất Lợi Giấy Tờ Nghiêm Trọng

Tin liên quan