Sir Alex nhắn nhủ M.U: Dù nhỏ nhưng cũng có thể leo được đỉnh Everest


Lao Động Xem bản gốc
Lần đầu tiên sau khi scandal Super League lắng xuống, Sir Alex huyền thoại của Manchester United mới nói về giải đấu gây tranh cãi này.

Super League sẽ kìm hãm những giấc mơ

Khi nói về Super League, Sir Alex cho hay, những giấc mơ đẹp nhất trong bóng đá có thể bị hủy hoại bởi mô hình siêu giải đấu đã lui vào dĩ vãng này. Huyền thoại 79 tuổi không nói quyết định chơi Super League của đội bóng cũ là đúng hay sai. Tuy nhiên, ông đã có những lời nhắn gửi và thông điệp khiến tất cả phải suy ngẫm.

"Khi còn là cầu thủ, tôi đã chơi bóng ở đấu trường châu lục cho Rangers và Dunfermline. Sau đó, khi bước sang nghiệp huấn luyện, tôi có cơ hội dẫn dắt Aberdeen, một đội bóng cấp tỉnh. Thế nhưng Aberdeen của tôi khi ấy đã đánh bại Real Madrid trong trận chung kết Winners’ Cup 1983 ở Gothenburg.

Bạn thấy đó, một đội bóng cấp tỉnh đã thực hiện được điều tưởng chừng chỉ có trong mơ. Mọi câu lạc bộ trên thế giới này đều cần có ước mơ kiểu như Aberdeen năm ấy.

Cuối cùng, bóng đá có ý nghĩa gì? Với tôi, lý do thật sự của trò chơi này là việc có thể giúp những người tí hon chinh phục được đỉnh Everest.

Chúng ta sẽ không thể tự cải thiện bản thân và chinh phục giấc mơ nếu không giữ bóng đá luôn sống với giá trị của nó", Sir Alex chia sẻ với Sky Sports.

Aberdeen và vinh quang gần 40 năm trước. Ảnh: AFP.

Từ khi nghỉ hưu năm 2013, Sir Alex chưa một lần nói về cách quản lý, vận hành hay những nguyên nhân khiến M.U thất bại. Lần này cũng vậy, Fergie không chỉ trích ai mà chỉ muốn dạy cho tất cả những giá trị mà ông đã trải nghiệm trong suốt cuộc đời bóng đá.

Bộ phim mới sắp ra mắt

Năm 2018, người hâm mộ M.U và bóng đá thế giới bàng hoàng khi hay tin Sir Alex bị xuất huyết não sau một cú ngã tại tư gia. Huyền thoại của "Quỷ đỏ" trải qua ca phẫu thuật đặc biệt và may mắn sống sót. Không chỉ vậy, ông đã hoàn toàn bình phục sau đó và tiếp tục dõi theo đội bóng cũ ở sân Old Trafford mỗi lúc rảnh.

Một bộ phim mới sắp ra mắt nói về cuộc đời, sự nghiệp của Sir Alex sẽ được trình chiếu từ tháng 6. Trong đó, biến cố năm 2018 luôn được "ông già gân" ghi nhớ như một trong những kỉ niệm khó quên nhất cuộc đời.

"Tôi luôn làm việc phụ thuộc vào trí nhớ của bản thân. Sau ngày hôm đó, tôi ở với bà nhà và 2 cháu trai. Có những lúc, tôi đã không thể nói được câu nào.

Lúc đó, tôi cảm thấy sợ vì lo lắng mình sẽ bị xóa sạch trí nhớ. Thật may mắn khi tôi được chăm sóc bởi một bác sĩ trị liệu giỏi. Cô ấy bắt tôi viết tên những người trong gia đình, các cầu thủ tôi từng huấn luyện. Chỉ 10 ngày sau, tôi bắt đầu nhớ lại được tất cả.

Mỗi chúng ta đều không lo lắng cho bản thân đến khi biết mình có thể sắp lìa đời. Nếu ngày mai tôi ra đi, tôi cảm ơn cuộc đời đã cho thêm tôi 3 năm với nhiều kỉ niệm đẹp", Sir Alex chia sẻ.

Ở tuổi 79, Sir Alex có một cuộc sống an nhàn, viên mãn và hạnh phúc. Ảnh: AFP.

Bóng Đá Sir Alex Nhắn Kỉ Niệm Đấu Trường Châu Lục Cuộc Sống An Nhàn Đỉnh Everest Super League Cuộc Đời Đội Bóng Huyền Thoại Huấn Luyện Thế Giới Chinh Phục Lo Lắng Bác Sĩ Trị Liệu Bị Hủy Hoại Câu Lạc Bộ Mô Hình Chung Kết Cải Thiện

Tin liên quan