Sao trẻ Kubo lỡ 2 trận vòng loại World Cup 2022 cùng tuyển Nhật Bản


Lao Động Xem bản gốc
Tiền vệ Takefusa Kubo sẽ không thi đấu cho tuyển Nhật Bản ở 2 trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10 tới, vì dính chấn thương khi thi đấu cho câu lạc bộ.

Takefusa Kubo đang khoác áo Real Mallorca tại Tây Ban Nha, theo dạng cho mượn từ Real Madrid. Ở trận gặp chính Real Madrid hôm 22.9, Kubo chỉ thi đấu 45 phút, trước khi rời sân do chấn thương. Trận này, Mallorca thua đối thủ đến 1-6.

Trên Instagram của mình, Kubo thừa nhận không thể phục hồi kịp, để thi đấu cho tuyển Nhật Bản ở 2 trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10. Theo lịch, tuyển Nhật Bản sẽ gặp Saudi Arabia (sân khách, 7.10) và Australia (sân nhà, 12.10). Đây là 2 trận đấu cực kỳ quan trọng với tuyển Nhật Bản trên hành trình giành vé dự World Cup 2022, bởi Australia và Saudi Arabia chính là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

"Tôi đã bị chấn thương và sẽ chia tay đội một thời gian. Thật đáng tiếc giúp đỡ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia ở thời điểm rất quan trọng này. Tôi sẽ ủng hộ đội nhà từ ngoài sân và sẽ cố gắng hồi phục để trở lại sớm nhất có thể", Kubo chia sẻ. Theo truyền thông Tây Ban Nha, Kubo sẽ nghỉ thi đấu chừng 1 tháng.

Sự vắng mặt của Kubo là thiệt thòi rất lớn cho tuyển Nhật Bản, bởi anh là tiền vệ tấn công chủ lực của đội, dưới thời Hajime Moriyasu. Đến nay, Kubo đã khoác áo tuyển Nhật Bản trong 13 trận đấu, chưa ghi được bàn nào. Ở hai trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022, thua Oman 0-1 và thắng Trung Quốc 1-0, Kubo đều được sử dụng.

Ngày 28.9 tới, huấn luyện viên Moriyasu sẽ công bố danh sách tuyển Nhật Bản chuẩn bị cho 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia. Ngoài sự vắng mặt của Kubo, tuyển Nhật Bản sẽ đón chào sự trở lại của tiền đạo Takumi Minamino (Liverpool), người đã vắng mặt 2 trận đấu trong tháng 9 do chấn thương.


Nhật Bản World Cup Kubo Trận Vòng Đội Tuyển Quốc Gia Chấn Thương Vắng Mặt Tây Ban Nha Câu Lạc Bộ Danh Sách Tuyển Nhật Bản Tiền Vệ Đối Thủ Real Mallorca Hajime Moriyasu Trung Quốc Tiền Đạo Takumi Minamino Trở Lại Thi Đấu Saudi Arabia

Tin liên quan