Sao thế Hồng Lĩnh Hà Tĩnh!?


Sài Gòn Giải Phóng Xem bản gốc
Chỉ số thành tích tại chặng khởi đầu LS V-League 2021 của thầy trò HLV Phạm Minh Đức lại đi ngược với sự đầu tư mạnh tay trước thềm mùa giải.

V-League 2020, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) khởi đầu bằng ba trận thất bại liên tiếp. Đó là điều không quá bất ngờ với đội bóng “chân ướt chân ráo” bước lên sân chơi V-League vốn đầy khắc nghiệt. Nhưng cũng vì mang phận tân binh với đa phần các cầu thủ trẻ nên đội bóng miền Trung “không có gì để mất”. HLHT tiếp cận V-League với tâm thế “cửa dưới” và sự thoải mái trong lối chơi giúp thầy trò HLV Phạm Minh Đức liên tiếp tạo những bất ngờ và thực hiện cú “nước rút” thần tốc để sớm trụ hạng sau giai đoạn một.

Thành công tại V-League 2020 đã nâng HLHT lên vị thế mới và nhận được sự đánh giá cao từ giới mộ điệu. Lập luận trở nên có cơ sở khi năm nay, thầy trò HLV Phạm Minh Đức nhận gói đầu tư lên đến 65 tỷ đồng để bổ sung những cầu thủ chất lượng như Phi Sơn, Quách Tân, Nhật Minh... và thay mới bộ ba ngoại binh vốn khẳng định được thương hiệu tại V-League từ lâu.

Hà Tĩnh thua liền 3 trận từ đầu mùa.

Tuy nhiên, kết quả thu về của HLHT tại chặng khởi đầu không có biến chuyển tích cực. Họ thua liền ba trận như V-League 2020, đặc biệt trận thua ngược 1-2 trước đội khách Than Quảng Ninh, vốn đã “đập đi xây lại từ đầu” tại vòng 1 khiến tâm lý đè nặng lên đôi chân của HLHT.

Claudecir sau hai quả phạt đền “hụt” tại trận khai mạc đã không còn là chính mình với hàng tá cơ hội “ngon ăn” bị bỏ lỡ tại trập gặp TPHCM. Sau hai trận, ngoại binh này phải chia tay để thế chỗ bằng Wash thế nhưng, cựu binh HA.GL chưa thể mang lại hiệu quả. Rơi vào trạng thái bất ổn còn có tiền đạo trẻ Phạm Tuấn Hải và cả hàng thủ đã mắc sai lầm ở trận thua 0-1 trước chủ nhà Đà Nẵng.

Nếu không kịp củng cố, Hà Tĩnh còn lâu mới thoát khỏi khu vực cuối bảng.

Cũng vì được đánh giá cao khiến đội bóng miền Trung nhận nhiều hơn sự quan tâm từ mọi đối thủ. Vì thế, ẩn số mang tên HLHT dần được các đối thủ mã hóa. Có quá nhiều nguyên nhân để quy nạp cho những thất bại. HLV Phạm Minh Đức có thể đổi lỗi cho trọng tài, hoặc HLHT có thể không gặp may, hàng công kém duyên, hay các trụ cột đang gặp những vấn đề khác nhau (Lý Công Hoàng Anh và Phi Sơn chấn thương, Kelly treo giò)... nhưng điều quan trọng nhất vẫn chính là nội tại. Một khi tâm bất ổn từ những tác động khách quan thì khó làm nên được nghiệp lớn. Mà tâm lý chiến đấu lại đến từ sự chuẩn bị chưa thật căn cơ.  

Phải thừa nhận, HLHT dù thua nhưng cả ba trận đều chơi tốt và xứng đáng có điểm số. Nhưng trong bóng đá không tồn tại chữ nếu và hệ quy chiếu chỉ thông qua kết quả trận đấu. Đội bóng miền Trung chơi tốt nhưng đối thủ của họ lại chơi tốt hơn nhiều để giành 3 điểm. Khi các đối thủ ngày càng thay đổi theo hướng tích để cố gắng gia tăng khoảch cách về mặt điểm số còn HLHT vẫn cứ giậm chân tại chỗ như vậy thì con đường trở về sân chơi hạng Nhất với họ sẽ bị rút ngắn hơn.

HỮU THÀNH


V-League Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Sân Chơi Cầu Thủ Tác Động Khách Quan Trung Nhận Sao Thế Hlv Phạm Minh Đức Đối Thủ Đội Bóng Khởi Đầu Thất Bại Đánh Giá Kết Quả Bất Ổn Điểm Số Chỉ Số Thành Tích Chân Ướt Chân Ráo Biến Chuyển Tích Cực Chủ Nhà Đà Nẵng

Tin liên quan