Sân Mỹ Đình không được đón khán giả trận Việt Nam - Nhật Bản?


Lao Động Xem bản gốc
Khán giả sẽ không được vào sân Mỹ Đình cổ vũ trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sáng nay (20.10), Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 tới đây.

Trong cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết, quan điểm của UBND thành phố Hà Nội là không mở cửa đón khán giả vào sân trong các trận đấu sắp tới, trước mắt là trận Việt Nam - Nhật Bản.

Trước đó, hôm 11.10, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Đó là các trận gặp tuyển Nhật Bản (11.11) và Saudi Arabia (16.11). 

Bộ đã đề nghị cho phép khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo dõi, cổ vũ đội tuyển. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là đơn vị trực tiếp xây dựng các kế hoạch đưa khán giả trở lại với số lượng không quá 50% sức chứa của sân vận động Mỹ Đình (khoảng 20.000 khán giả).

Trong văn bản của Bộ cũng nêu: "Ban tổ chức sẽ bố trí ngồi giãn cách trên sân vận động theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn bóng đá Châu Á; khán giả xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; UBND thành phố Hà Nội". 

Hiện tại, Bộ Văn hoá Thể thao và Du Lịch cùng VFF đang chờ văn bản chính thức từ UBND thành phố Hà Nội. Nếu không thể đón khán giả vào sân, đây là một điều đáng tiếc bởi người đội tuyển Việt Nam đang rất cần sự tiếp sức từ "chảo lửa" Mỹ Đình. 

Hiện tại, sân Mỹ Đình đang hoàn tất việc sửa chữa, cải tạo và nâng cấp các hạng mục như mặt cỏ, phòng chức năng, dàn đèn,... để chuẩn bị cho đợt "sát hạch" của Liên đoàn bóng đá Châu Á vào ngày 28.10 tới đây. Nếu đạt tiêu chuẩn, AFC sẽ cấp phép tổ chức các lượt trận trên sân nhà của tuyển Việt Nam. 


Việt Nam Sân Mỹ Đình Khán Giả Nhật Bản Bộ Văn Hoá Thể Thao Sân Vận Động Cơ Quan Y Tế Địa Phương Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Tổ Chức Hà Nội Thể Thao Bóng Đá Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình Cổ Vũ World Cup Đội Tuyển Văn Bản Châu Á Đạt Tiêu Chuẩn

Tin liên quan