"Sai sót về tư tưởng, các trọng tài sẽ tự loại mình khỏi hàng ngũ"


Lao Động Xem bản gốc
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, nếu các trọng tài mắc sai sót vì vấn đề tư tưởng sẽ tự loại mình ra khỏi hàng ngũ.

Ngày 18.3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bế mạc tập huấn trọng tài giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "VFF đặt niềm tin lớn vào đội ngũ trọng tài hiện tại. Nếu các bạn làm xuất sắc nhiệm vụ, chúng ta có thể tiến lên một mức độ cao hơn là điều hành các trận đấu tại V.League. Thường trực VFF cũng đề nghị Ban trọng tài, sau giai đoạn 1 của mùa bóng, nếu trọng tài nào có năng lực cần mạnh dạn đưa lên V.League.

Không chỉ trọng tài nam, trọngt ài nữ vượt qua được bài kiểm tra khắt khe của AFC và FIFA để lần đầu tiên được điều hành giải chuyên nghiệp của nam. Tôi tin các bạn nữ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Đây là môi trường rèn luyện để các bạn có thể điều hành V.Leageu và có thể là World Cup 2023 nếu đáp ứng được tiêu chuẩn của FIFA".

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Đặc biệt, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh đến vấn đề sai sót của trọng tài khi điều hành giải đấu. Ông nói: "Các trọng tài cần nâng cao ý thức để hạn chế những sai sót và tránh những sai sót mang tính tư tưởng. Các trận đấu đều truyền hình trực tiếp nên những sai sót như vậy không thể giấu giếm được. Nếu sai lầm mang tính tư tưởng, các bạn tự loại mình khỏi hàng ngũ tọng tài.

Các bạn phải biết, các câu lạc bộ chuyên nghiệp đều mất nhiều tiền bạc, công sức đầu tư cho bóng đá. Chính vì thế các trọng tài điều hành trên sân phải ý thức được điều này để điều hành các trận đấu nghiêm túc. Có được giải chuyên nghiệp tốt, thì cũng có đội tuyển quốc gia cũng sẽ tốt lên.

Công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp trong nước tốt sẽ giúp các tuyển thủ quốc gia tránh được tình trạng thiếu hiểu biết vì luật. Bởi ở các giải trong nước, có nhiều tình huống các trọng tài không quyết liệt, do đó mà khi tham dự các giải đấu quốc tế bị những thẻ phạt không đáng có".

Trao đổi với báo chí, ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết, bản thân ông khá hài lòng về chất lượng đợt tập huấn trọng tài lần này. Việc hai trợ lý trọng tài nữ là là Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh lần đầu tiên điều hành giải chuyên nghiệp của nam là điểm nhấn. Điều này cũng sẽ khiến giải đấu được chú ý và các trọng tài nam cũng lấy đó làm động lực, cho mọi người cố gắng hơn.

"Có thể sự xuất hiện của các trợ lý trọng tài nữ sẽ khiến các trận đấu được giảm nhiệt hơn. Ví dụ, nếu các trợ lý nữ có để xảy ra những sai sót thông thường cũng không bị phản ứng mạnh mẽ như với các trợ lý trọng tài nam" - ông Hiền nói.

Ở phần kiểm tra thể lực, có 61/66 trọng tài đạt yêu cầu. Trong đó, số trọng tài đạt 26/29, số trợ lý trọng tài đạt là 35/37.


Trọng Tài Sai Sót Quốc Gia Tư Tưởng Hàng Ngũ Trần Quốc Tuấn Môi Trường Rèn Luyện Giải Chuyên Nghiệp Bóng Đá Giải Đấu Tập Huấn Hạng Nhất Vff Câu Lạc Bộ Làm Động Lực Người Cố Gắng Thường Trực Nghiêm Túc Quốc Tế Điều Hành

Tin liên quan