Ronaldo xô đổ kỷ lục ghi bàn “siêu khủng” của Pele


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Tiền đạo Ronaldo có 770 bàn thắng trong sự nghiệp, chính thức xô đổ kỷ lục của huyền thoại Pele.

Ronaldo ghi hat-trick giúp Juventus giành chiến thắng 3-1 trước Cagliari ở vòng 27 Serie A 2020/2021 diễn ra sáng nay. Chiến thắng này giúp “Bà đầm già” thành Turin có 55 điểm, kém đội dẫn đầu Inter Milan 10 điểm, nhưng còn trong tay 1 trận chưa đấu.

Cá nhân Ronaldo với 3 bàn thắng vào lưới Cagliari giúp chân sút người Bồ Đào Nha có 770 bàn thắng trong sự nghiệp tính cả cấp câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Ronaldo chính thức xô đổ kỷ lục ghi bàn của Pele (767 bàn).

Ronaldo xô đổ kỷ lục ghi bàn của Pele (Ảnh: Getty).

Trong ngày xô đổ kỷ lục ghi bàn của Pele, nhưng Ronaldo vẫn khiêm tốn. Chân sút sinh năm 1985 khẳng định, anh dành sự tôn trọng rất lớn cho huyền thoại bóng đá người Brazil và những gì “vua bóng đá” đã làm trong suốt sự nghiệp. CR7 kêu gọi các cổ động viên tiếp tục đồng hành cùng anh trong việc chinh phục những cột mốc mới.

Trong khi đó, Pele cũng dành lời khen cho CR7 trên trang facebook chính thức của mình, huyền thoại người Brazil viết: “Mỗi người đều có hành trình riêng của mình và Ronaldo đang có một hành trình tuyệt vời. Tôi rất ngưỡng mộ cậu và thích xem cậu chơi bóng. Chúc mừng cậu đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn của tôi trong các trận đấu chính thức. Điều tiếc nuối nhất của tôi lúc này là không thể ôm cậu”./.


Đổ Kỷ Lục Chính Thức Ghi Bàn Pele Ronaldo Xô Huyền Thoại Bóng Đá Hành Trình Đội Tuyển Quốc Gia Siêu Khủng Chiến Thắng Bà Đầm Già Cagliari Sự Nghiệp Chân Sút Bồ Đào Nha Cổ Động Viên Tiền Đạo Serie A Dẫn Đầu

Tin liên quan