Rơi nước mắt với chuyện bé gái 7 tuổi chạy 10km mỗi ngày để mong cứu chị 10 tuổi


Sao Star Xem bản gốc
Cô bé 7 tuổi - Qiqi chạy bộ mỗi ngày 10km để hy vọng có thể cứu sống chị gái Zhihan (10 tuổi).

Bá Hổ

Những ngày qua, mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đang nói về cô bé 7 tuổi tên Qiqi (tỉnh Sơn Đông) với mỗi ngày chạy 10km để mong cứu chị gái (10 tuổi).

Tháng 6 năm 2020, Zhihan (10 tuổi) được các bác sĩ chuẩn đoán mắc căn bệnh thiếu máu bất sản. Cách khả dĩ nhất để cứu cô bé là phải ghép tủy. Nhưng gia đình của Zhihan không có ai phù hợp, người duy nhất chính là Qiqi (7 tuổi). Đồng nghĩa cô bé Qigi là niềm hy vọng duy nhất để các bác sĩ có thể cứu Zhihan.

Hai chị em Zhihan. Người em Qiqi (7 tuổi) chạy bộ mỗi ngày 10km để mong cứu chị gái bị bệnh. Một câu chuyện đầy cảm động. Ảnh: SINA

Dù vậy, Qiqi cần phải tăng cân nếu muốn cứu chị. Qiqi nặng 40kg, còn các bác sĩ yêu cầu phải nặng 50kg. Các bác sĩ khuyên cô bé 7 tuổi hãy chạy bộ và Qiqi chạy cùng mẹ mỗi ngày. Bây giờ mỗi ngày Qiqi có thể chạy quãng đường dài 10km.

Ngoài ra, Qiqi cũng tạm bỏ chuyện học tập sang 1 bên để tập trung hết cho chuyện cứu chị. 

Câu chuyện của Qiqi đã thực sự khiến nhiều người rơi nước mắt. Một hình ảnh đầy cảm động về tình chị em của Qiqi và Zhihan. Và câu chuyện này nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội ở Trung Quốc, một số người cảm động nên quyết định giúp đỡ về vật chất để cha mẹ Qiqi có kinh phí ghép tủy cho Zhihan.

"Con chạy xong rất mệt nên ăn nhiều. Con cũng có 15 lần lấy máu để kiểm tra...", Qiqi nói trên tờ Sina.

Từ khoá:

DÀNH CHO BẠN


Mạng Xã Hội Rơi Nước Mắt Thiếu Máu Bất Sản Cứu Chị Chuyện Bé Qiqi Cô Bé Cảm Động Tình Chị Em Sơn Đông Cha Mẹ Zhihan Câu Chuyện Chị Gái Hy Vọng Trung Quốc Duy Nhất Ghép Tủy Dành Cho Bạn Bác Sĩ Chuẩn

Tin liên quan