Real Madrid: Tiền không phải là tất cả với Haaland và Mbappe


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
Real Madrid đang khao có được một trong hai tiền đạo trẻ xuất sắc nhất bóng đá thế giới hiện nay là Erling Haaland (Dortmund) và Kylian Mbappe (PSG). Nhưng theo đánh giá, tiền không phải là yếu tố quyết định thành bại của Real trong thương vụ này., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

Tiền thường là yếu tố quyết định trong việc xác định tương lai của các bản hợp đồng. Hiếm khi cầu thủ (đặc biệt là các ngôi sao) chấp nhận những đề nghị "thấp" hơn kỳ vọng, dù những trường hợp như vậy vẫn tồn tại, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Real Madrid tin rằng với danh tiếng của họ và khát khao được khoác lên mình chiếc áo trắng dù chỉ một lần trong đời sẽ khiến cho Erling Haaland hay Kylian Mbappe phải rung động. CLB này cũng thừa hiểu rằng họ bây giờ không thể đọ kinh tế với PSG, Man City hoặc một vài đối thủ khác. Real thực sự muốn ký hợp đồng với Mbappe hoặc Haaland để mở ra chương mới sau kỷ nguyên thống trị của bộ đôi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo nhưng mọi thứ chưa thể đi đúng theohướng chủ tịch Florentino Perez mong đợi.

Mbappe đang nhận được những đề nghị gia hạn hấp dẫn từ phíaPSG và một số đội bóng yêu mến anh cũng sẵn sàng trả mức lương cao ngất ngưởng để đổi lấy chữ ký của nhà vô địch World Cup 2018. Với Haaland, mọi thứ cũng đang diễn ra tương tự.

Cả hai đều còn trẻ, nhưng họ là những trường hợp hoàn toàn khác nhau. Mbappe đã đàm phán với Real Madrid vào mùa hè 2017. Kể từ ngày đó, cầu thủ người Pháp biết câu lạc bộ áo trắng đang chờ đợi anh. Không có gì thay đổi. Tiền đạo này biết rằng ở PSG, anh sẽ không được đảm nhận vai trò lãnh đạo mà mình muốn có. Mbappe nhận thấy sự xuất hiện của Leo Messi (nếu thành công) cộng thêm Neymar, hay thậmchí là sự hiện diện của Kun Agüero, bản thân mình khó có thể giữ vai trò trung tâm.

Mbappe hay Haaland sẽ phù hợp với Real?

Vì lý do này mà Mbappe sẵn sàng bỏ ngoài tai lời đề nghị tăng lương từ ông chủ người Qatar của PSG.Theo nhật báo L’Equipe, đội chủ sân Parc des Princes đã mời siêu sao người Pháp ký hợp đồng mới với mức lương siêu khủng 30 triệu euro/năm (tương đương 2,5 triệu euro/tháng). Tức là, mức lương của Mbappe chỉ kém một chút xíu so với Neymar. Ấy vậy mà Mbappe vẫn chẳng màng tới. Điều đó cho thấy, Mbappe đang có những tính toán cho hành trình sắp tới của bản thân nhưng không phải là với đội chủ sân Công viên các Hoàng tử.

Có 1 chi tiết có thể ảnh hưởng tới quyết định của Mbappe đó là tình hình tài chính của PSG. Theo báo Le Parisien, mùa trước PSG đã thua lỗ 125 triệu euro và trong mùa này, con số thâm hụt cũng lên tới gần 200 triệu euro. Vì vậy, họ sẽ tiếp tục phải xoay xở tài chính để giữ các siêu sao bằng những hợp đồng mới siêu khủng. Cần nhấn mạnh, ông chủ của PSG không thiếu tiền nhưng đội bóng này hiểu rằng không thể dựa vào túi tiền đó để mua sắm bởi làm thế sẽ vi phạm luật công bằng tài chính.

Tài chính bị ảnh hưởng mà PSG còn mơ tới Messi vậy nên họ sẽ phải nghĩ đến việc bán Mbappe chứ không phải Neymar. Sợi dây liên kết giữa Neymar và Messi là một trong những nút thắt có thể mang anh tới PSG,nên Mbappe hiểu rằng mình sẽ đóng vai trò "người thừa".

Tình hình của Haaland cũng khiến Real không khỏi xốn xang.Một năm và ba tháng sau khi đến Dortmund, con số chuyển nhượng 20 triệu euro đã lặng lẽ nhân lên sáu hoặc bảy lần. Với những gì Haaland đang thể hiện tại Dortmund, CLB này có lẽ sẽ chỉ là trạm trung chuyển đưa anh tới với những đội bóng tham vọng hơn mà thôi. Có thông tin cho rằng điều khoản mua đứt Haaland chỉ được kích hoạt vào Hè 2022 nhưng với những gì trung phong người Na Uy đang thể hiện, các đội bóng hàng đầu châu Âu đều muốn có anh ngay ở Hè 2021.

Haaland mong mỏi được ngày nào đó khoác lên mình chiếc áo Real nhưng trước mắt, đội bóng này cần phải thuyết phục được Dortmund nhả người. Chỉ đàm phán với Dortmund thôi là chưa đủ, Real cần phải biết chiều lòng Mino Raiola - đại diện của Haaland để sớm thành công trong thương vụ này. Với Raiola, thứ quyến rũ duy nhất vẫn là tiền.


Tiền Haaland Yếu Tố Quyết Định Mbappe Real Madrid Hợp Đồng Vai Trò Xác Định Tương Lai Kỷ Nguyên Thống Trị Đội Bóng Psg Tài Chính Mức Lương Kinh Tế Ảnh Hưởng Tình Hình Doanh Nghiệp Việt Nam Chiều Lòng Mino Raiola Theohướng Chủ Tịch Lấy Chữ Ký

Tin liên quan