“Quả penalty của câu lạc bộ TPHCM không thuyết phục"


Lao Động Xem bản gốc
Cựu còi Vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng tình huống câu lạc bộ TPHCM được hưởng quả phạt 11 trong trận đấu với Sài Gòn tối 19.3 là không rõ ràng nên sẽ gây tranh cãi.

Phút 90+7 trận derby giữa TPHCM và Sài Gòn trên sân Thống Nhất, đội bóng của huấn luyện viên Polking được hưởng quả phạt 11 sau khi Văn Ngọ phạm lỗi với Lâm Ti Phông trong vòng cấm. Lee Nguyễn đã thực hiện thành công cú sút 11m để mang về chiến thắng 1-0 cùng 3 điểm quý giá cho câu lạc bộ TP.HCM.

Điều đáng nói, trận đấu này chỉ được bù giờ 5 phút, thế nhưng bàn thắng của Lee Nguyễn được thực hiện ở phút 90+9, đồng nghĩa với việc trận đấu bị “dôi” ra thêm 4 phút. Đó là lí do tình huống thổi phạt đền của trọng tài chính Ngô Duy Lân đã gây ra nhiều tranh cãi.

Lee Nguyễn là tác giả bàn thắng duy nhất giúp câu lạc bộ TPHCM đánh bại câu lạc bộ Sài Gòn tỉ số 1-0. Ảnh: VPF

“Về luật, trọng tài chính có thể tự cộng thêm giờ sau khi đã giơ bảng báo bù giờ, nếu có trường hợp chấn thương cần y tế chăm sóc, cầu thủ cố tình câu giờ hay thời gian bóng ngoài cuộc nhiều. Tuy nhiên, khi trận đấu đã báo bù giờ 5 phút trong khi không có quá nhiều tình huống bóng chết thì việc thổi phạt đền ở phút 90+7 và cho trận đấu diễn ra đến phút 90+9 là không hợp lí. Tôi nghĩ trọng tài chính cần có lời giải thích về vấn đề này”, cựu còi vàng V.League Dương Mạnh Hùng nhận định.

Nói về nhận định Văn Ngọ của Sài Gòn đã phạm lỗi với Lâm Ti Phông trong vòng cấm đội nhà dẫn đến quả phạt 11m, ông Hùng cho rằng tình huống này cũng không rõ ràng.

“Đó là tình huống tranh chấp, tôi nghĩ không thể thổi phạt 11m được. Trong khi Văn Ngọ chủ động phá bóng xa khung thành còn Lâm Ti Phông cũng muốn vào tranh chấp, cả 2 đều không chạm trúng bóng. Văn Ngọ cũng không hề có tác động, hay nói là có va chạm trực tiếp, việc Lâm Ti Phông ngã là do mất đà hoặc phản ứng để bảo vệ cơ thể thôi.

Câu lạc bộ Sài Gòn cũng được hưởng quả phạt 11m ở phút 52 nhưng Daisuke Matsui thực hiện không thành công. Ảnh: VPF

Thêm vào đó, trước tình huống này diễn ra, tiền đạo số 18 Quang Nam của TPHCM cũng đã dùng tay chơi bóng sau cú đá phạt góc của Lee Nguyễn nhưng lại không bị thổi phạt. Xâu chuỗi lại, với hàng loạt tình huống không rõ ràng như vậy mà thổi phạt 11m thì làm sao mà thuyết phục được chứ”, ông Hùng nói thêm.

Ở trận đấu này, Sài Gòn cũng được hưởng một quả penalty vào phút 52, đội trưởng Daisuke Matsui đã không thể đánh bại thủ thành Thanh Thắng trên chấm 11m.


Lạc Bộ Tình Huống Vàng Dương Mạnh Hùng Tphcm Thổi Phạt Đền Thuyết Phục Quả Penalty Trọng Tài Chính Văn Ngọ Rõ Ràng Tranh Cãi Nhận Định Daisuke Matsui Huấn Luyện Viên Ngô Duy Lân Tác Giả Bàn Lời Giải Thích Tay Chơi Bóng Đá Phạt Góc Hùng

Tin liên quan