'Phá lưới' AC Milan, Amad Diallo đi vào lịch sử Manchester United


Việt Nam Plus Xem bản gốc
Với pha lập công vào lưới AC Milan, Amad Diallo đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ trẻ nhất (18 tuổi, 243 ngày) không phải người Anh, ghi bàn cho Manchester United tại đấu trường châu Âu.
Amad Diallo lập kỳ tích sau khi ghi bàn vào lưới AC Milan. (Nguồn: Getty Images)

Amad Diallo đã tỏa sáng với pha đánh đầu ngược ghi bàn mở tỷ số cho Manchester United trong cuộc tiếp đón AC Milan ở lượt đi vòng 1/8 Europa League.

Nếu tính cả các cầu thủ người Anh, Diallo là cầu thủ trẻ thứ tư ghi bàn cho Quỷ đỏ tại đấu trường châu Âu, sau Mason Greenwood (17 tuổi lẻ 353 ngày), Marcus Rashford (18 tuổi lẻ 117 ngày) và George Best (18 tuổi lẻ 158 ngày).

Tuy nhiên, niềm vui của tân binh Amad Diallo không trọn vẹn khi Manchester United để cho AC Milan gỡ hòa 1-1 ở phút 90+2 do công Simon Kjaer.

Sau trận đấu, Ole Gunnar Solskjaer đã không quên dành lời khen ngợi Diallo: "Amad Diallo là cầu thủ sáng tạo, cậu ấy chơi bóng với sự tự do. Diallo đã ghi 1 bàn thắng đẹp và cậu ấy còn rất nhiều điều để học hỏi nhằm tiến bộ hơn."

Phương Trang (Vietnam+)


Amad Diallo Cầu Thủ Trẻ Ac Milan Manchester United Lịch Sử Phá Lưới Đấu Trường Châu Âu Lập Kỳ Tích Lời Khen Ngợi Lập Công Đánh Đầu Tân Binh Tự Do Ghi Bàn Công Simon Kjaer Ole Gunnar Solskjaer Getty Images Tỷ Số Europa League

Tin liên quan