Ông Park Hang-seo thấy gì từ màn trình diễn của học trò tại V.League?


Lao Động Xem bản gốc
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã dự khán các trận đấu tại V.League để đánh giá phong độ cầu thủ chuẩn bị cho đợt tập trung của đội tuyển Việt...

Ở vòng đấu thứ 3 của LS V.League 2021, huấn luyện viên Park Hang-seo và các trợ lý đã dự khán các trận đấu để đánh giá phong độ các cầu thủ chuẩn bị cho đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam. Ông Park và các cộng sự ưu tiên dành sự quan tâm đến những cầu thủ có mặt trong danh sách sơ bộ.

Ông Park dự tính sẽ triệu tập 34 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết, ông sẽ giữ sự ổn định ở hàng thủ. Xét về tổng thể đội tuyển Việt Nam sẽ không có nhiều sự thay đổi ở đợt tập trung chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng Vòng loại World CUP 2022 khu vực Châu Á.

Theo lý giải của ông Park thì những cầu thủ đã quen với lối chơi của đội tuyển Việt Nam rồi nên ông sẽ không đưa ra nhiều sự thay đổi.

Huấn luyện viên Park Hnag-seo dự khán trận Hải Phòng - Hà Nội. Ảnh: Hoài Thu

Huấn luyện viên cũng đã theo dõi các trận đấu và đưa ra những đánh giá cụ thể của mình. Đặc biệt, trên hàng công của đội tuyển Việt Nam, ông Park nhận xét: "Tôi đã xem gần như hết các tiền đạo nội thi đấu và gọi họ lên tập trung đội tuyển quốc gia lẫn U22.

Và có thể nói rằng, hàng tiền đạo là nơi cho tôi ít sự lựa chọn nhất bởi 80% tiền đạo ở V.League hiện nay là các ngoại binh. Các tiền đạo tốt nhất Việt Nam hiện nay chỉ có Tiến Linh, Đức Chinh và Công Phượng".

Trong khi đó, các cầu thủ ở các vị trí khác cũng được ông Park nhận xét khá kỹ lưỡng sau các trận đấu tại V.League: "Các cầu thủ của tôi đều đã ghi bàn trong màu áo câu lạc bộ của họ, như Ngọc Hải dù nhiệm vụ chính của anh ta là phòng ngự. Hải chấn thương nên nghỉ thi đấu hai vòng và tái xuất như vậy là cũng không đến nỗi, phục hồi chấn thương như vậy là tốt.

Hùng Dũng, Văn Toàn, Tiến Linh cũng ghi bàn nhưng tôi nghe thông tin Toàn bị chấn thương nên phải thay ra. Trận Đà Nẵng gặp Hà Tĩnh, hình như Huy Hùng không có tên trong danh sách thi đấu.

Anh Đức cũng là một lựa chọn. Một sự quan tâm khác của tôi là 2 tiền đạo của đội tuyển U22 Việt Nam, Việt Cường (Bình Dương) và Mai Xuân Quyết (Nam Định). Chúng tôi sẽ phải tính toán đến việc thay đổi chiến thuật và xem xét phong độ các chân sút thế nào trong thời gian tới để quyết định".

Văn Toàn ghi bàn trong trận đấu với Bình Định ở vòng 3 V.League 2021. Ảnh: Nguyễn Đăng

Cuối tuần này, huấn luyện viên Park Hang-seo dự kiến sẽ có mặt tại sân Quy Nhơn để theo dõi trận đấu giữa Đà Nẵng và Bình Định ở vòng 4 LS V.League 2021. Ở vòng 3, ông đã có mặt tại sân Lạch Tray xem trận Hải Phòng – Hà Nội và sân Hàng Đẫy để theo dõi trận Viettel – Bình Dương.


Tổng Thể Đội Tuyển Việt Nam Việt Nam Ông Park Hang-Seo Đội Tuyển Màn Trình Diễn Cầu Thủ Tiền Đạo Đợt Tập Trung Thi Đấu Danh Sách Cộng Sự Ưu Tiên Học Trò Huấn Luyện Viên Phong Độ Ghi Bàn Chấn Thương Tập Trung Đội Tuyển Quốc Gia Quan Tâm Hải Phòng Văn Toàn