Olympic Tokyo 2020: Vợ yêu không ở bên cạnh, Tiến Minh là làm nên chuyện?


Dân Việt Xem bản gốc
Cặp đôi vàng của làng cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang, từng khiến người ta vừa ngưỡng mộ lại vừa xót xa ở Olympic Rio 2016.

Ở vòng bảng của Olympic Rio 2016, Tiến Minh đối đầu với Vladimir Malkov và để thua 15-21 trong set đầu tiên. Tinh thần của tay vợt Việt Nam có phần đi xuống sau khi chứng kiến lối đánh mạnh mẽ của đối thủ.

Rất may, Vũ Thị Trang, bạn gái của Tiến Minh khi đó và là vợ anh sau này, ở bên ngoài sân đã kịp nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của tay vợt người Nga. Cô kịp thời đưa ra những phân tích đúng lúc cho Tiến Minh, đồng thời động viên tinh thần bạn trai. Kết quả là Tiến Minh thắng áp đảo 21-9 ở set 2 và tiếp tục hạ Vladimir Malkov 21-13 ở set cuối, hoàn tất cuộc lội ngược dòng mang về trận thắng đầu tiên trên đất Brazil năm đó.

Vũ Thị Trang động viên Tiến Minh ở Olympic Rio 2016

Vũ Thị Trang nói khá to trên sóng truyền hình với đại ý "Vợ nói chồng nghe này, họ đánh thế này... thì chồng phải đánh thế này..." khiến khán giả không khỏi bật cười. Ở thời điểm đó, 2 VĐV vẫn chưa về chung một nhà. Cuối năm 2016, Tiến Minh và Vũ Thị Trang mới chính thức trở thành vợ chồng thực sự.

Những hình ảnh trên vừa cảm động cũng rất xót xa. Bên cạnh Tiến Minh khi đó chỉ có Vũ Thị Trang, trong khi đằng sau đối thủ của anh là một đội ngũ hỗ trợ bài bản. Khi trận đấu kết thúc, Tiến Minh không có thời gian ăn mừng hay trả lời báo chí mà ngay lập tức phải chạy sang sân tập giúp bạn gái tập luyện.

Câu chuyện cứ thế lặp đi lặp lại qua các giải đấu lớn, khi Tiến Minh thi đấu thì Vũ Thị Trang là huấn luyện viên và ngược lại. Cặp đôi vàng của làng cầu lông Việt Nam không chỉ đồng hành với nhau trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao mà còn cả ở chặng đường đời sau về sau.

Tiến Minh sẽ "đơn độc" ở Olympic Tokyo 2021. Ảnh: Getty

Sự quan tâm, hỗ trợ và khích lệ lẫn nhau giữa Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã giúp 2 VĐV thống trị làng cầu lông Việt Nam trong suốt thời gian dài, đồng thời tạo ra nhiều kỳ tích trên đấu trường quốc tế.

Sau khi kết hôn một thời gian, Vũ Thị Trang rời xa quê nhà Bắc Giang, Nam tiến để được gần chồng. Cô cũng rất thẳng thắn chia sẻ, dù là tay vợt xếp trong top 50 thế giới nhưng về mặt kinh tế - tài chính, Vũ Thị Trang vẫn cần gia đình chồng hỗ trợ.

Năm nay, Tiến Minh sẽ dự Olympic Tokyo 2020 mà không có sự đồng hành của “bà xã”. Liệu tay vợt 38 tuổi có thể lật ngược thế cờ mỗi khi gặp khó khăn như 5 năm trước hay không?

Lịch thi đấu của Tiến Minh và những trận tiếp theo của Nguyễn Thùy Linh:


Tiến Minh Olympic Tokyo Trả Lời Báo Chí Đấu Trường Quốc Tế Việt Nam Tay Vợt Hỗ Trợ Thi Đấu Đồng Hành Là Huấn Luyện Viên Quê Nhà Bắc Giang Cô Kịp Thời Đấu Kết Thúc Gái Tập Luyện Chặng Đường Đời Mặt Kinh Tế Mạnh Mẽ Vợ Chồng Hình Ảnh Quan Tâm

Tin liên quan