Những vấn đề sau chiến thắng đầu tiên của Hà Nội tại V.League 2021


Lao Động Xem bản gốc
Câu lạc bộ Hà Nội đã có chiến thắng đầu tiên tại LS V.League 2021, tuy nhiên họ vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết.

Câu lạc bộ Hà Nội đã giành chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng ở vòng 3 LS V.League 2021. Đó là chiến thắng đầu tiên của thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm ở mùa giải năm nay sau hai trận đầu ra quân toàn thua. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn còn nhiều vấn đề cần khắc phục.

Đầu tiên, cần thấy rằng, 2 bàn thắng của họ đến đều là những pha bóng chớp thời cơ, không phải là những pha phối hợp tấn công mang phong cách Hà Nội, trong khi còn các cơ hội họ tạo ra lại không được tận dụng để thành bàn thắng.

Đây là điều mà huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm không hài lòng. Trong suốt cả trận đấu với Hải Phòng, huấn luyện viên của Hà Nội có nhiều thời điểm "đứng ngồi không yên". Ông thậm chí biểu hiện rõ sự căng thẳng, chưa bao giờ Hà Nội dẫn trước nhưng lại ở một tâm thế không chắc chắn về chiến thắng như vậy. Ngay cả những phút cuối trận, khi khoảng cách là hai bàn, ông Nghiêm cũng liên tục nhìn đồng hồ với một tâm trạng lo lắng.

Các ngoại binh Hà Nội chưa đáp ứng sự kỳ vọng. Ảnh: Hoài Thu

Thực tế, ông Nghiêm căng thẳng là có cơ sở. Bởi nếu Jermie Lynch thực hiện thành công quả đá phạt đền thì thế trận có thể đã khác. Hải Phòng hoàn toàn có thể chơi phòng ngự phản công gây khó khăn cho Hà Nội như lời huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn nói sau trận đấu. Và đội bóng thủ đô có thể đứng trước một "bi kịch" thứ 3 ở mùa giải năm nay. Điều đó có thể sẽ khiến ông Nghiêm khó giữ ghế.

Và như tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ sau trận đấu thì Hà Nội đã có chiến thắng may mắn. May mắn bởi họ không thua trước và may mắn bởi đã có bàn thắng mở tỉ số trong một tình huống lộn xộn kiểu may mắn.

Nhìn vào hai bàn thắng của Hà Nội người ta lại nhận ra rằng, 2 chân sút được đặt nhiều kỳ vọng là Geovane và Bruno vẫn chưa để lại dấu ấn. Như tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho hay, “đúng là họ cần có thời gian để hòa nhập tốt hơn với lối chơi chung và thiếu may mắn để có được được 1 bàn thắng”.

Sau hai trận đầu mùa, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đánh giá, các ngoại binh của Hà Nội cần thêm thời gian hoà nhập. Ở trận đấu thứ 3, cả hai cầu thủ này vẫn chưa thể đáp ứng được những kỳ vọng là vấn đề sẽ còn khiến hàng công của Hà Nội cần có những giải pháp để mang lại sự hiệu quả.

Và dấu ấn lại gọi tên người cũ Moses. Anh vừa trở lại sau chấn thương và giúp Hà Nội đã có được một chốt chặn quan trọng. Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm nhận xét: "Với sự xuất hiện của Moses ở giữa sân, chúng tôi đã củng cố được việc giữ bóng và đánh chặn. Đó là điều mà Hà Nội FC đã làm không tốt khi đá với Nam Định và Bình Dương. Rõ ràng, trước Hải Phòng sở hữu nhiều trung phong tốt, Moses đã làm rất tốt việc đánh chặn".

Tuy nhiên, đó cũng là vấn đề của Hà Nội khi họ phụ thuộc quá nhiều vào Moses mà không có cầu thủ thay thế ở hai trận đấu trước. Một câu hỏi được đặt ra, nếu Moses tiếp tục dính chấn thương, hoặc Hà Nội gặp các đối thủ mạnh và kỵ do tương tự Bình Dương, mọi chuyện sẽ ra sao?

Nên nhớ rằng, ở mùa giải 2021, Hà Nội đều có tham vọng ở mọi mặt trận là V.League, Cúp Quốc gia và AFC Cup. Với một diện mạo như hiện tại, đội bóng thủ đô khó có thể giành kết quả tốt. Nhưng với chiến thắng đầu tiên ở V.League, phần nào đã giúp họ giải toả áp lực tâm lý.


Hà Nội Chiến Thắng Moses Tâm Trạng Lo Lắng Áp Lực Tâm Lý Huấn Luyện Viên Chu Đình Nghiêm May Mắn Đội Bóng Thủ Đô Thầy Trò Huấn Luyện Viên Chu Đình Nghiêm Kỳ Vọng Câu Lạc Bộ Đỗ Hùng Dũng Ngoại Binh Chấn Thương Bình Dương Thời Gian Hoà Nhập Cần Khắc Phục Chớp Thời Cơ Nhìn Đồng Hồ

Tin liên quan