Những căn phòng ma ám: Rùng rợn phòng số 7 ở HAGL


Dân Việt Xem bản gốc
Chuyện ma quỉ các đội bóng trên thế giới ra sao chưa biết, nhưng ở các CLB của Việt Nam đã tồn tại rất nhiều giai thoại kỳ quái rùng rợn, và rất nhiều người khẳng định đấy là chuyện có thật.

Rùng rợn căn phòng số 7 ở Hàm Rồng

Năm 2011, ĐT U23 Việt Nam được đưa lên tập trung ở trung tâm thể thao Hàm Rồng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 26. Mới ở được 2 ngày thì hai tuyển thủ Chu Ngọc Anh và Phạm Văn Nam đã nằng nặc xin dọn ra ở cùng các đồng đội khác, dù có chật chội và bất tiện hơn nhiều, trong lúc căn phòng số 7 mà họ được xếp vào ở tại đây khá rộng rãi và tiện nghi, khiến nhiều người thắc mắc.

Sau hỏi ra mới biết, căn phòng số 7 trước đây là chỗ ở của cầu thủ Võ Bá Khôi. Năm 2006, Khôi tử nạn khi giao thông trên đường. Lúc tang lễ của Khôi đang cử hành tại quê nhà Lâm Đồng, bất ngờ người yêu của chàng cầu thủ cũng tự vẫn vì quá đau đớn trước cái chết của anh. Câu chuyện tình bi thương và cái chết của 2 người trẻ yêu nhau đã làm chấn động giới quần đùi áo số năm ấy. Sau đó, những tình tiết ly kỳ và rùng rợn đã xuất hiện quanh sự ra đi của Bá Khôi.

Những cầu thủ ở đội bóng HAGL kể lại, vài ngày sau khi Khôi mất, một đêm khi đang ngủ, Kiatisak khi ấy còn đang thi đấu và cũng là trợ lý HLV của đội HAGL, đã thấy người đồng đội xấu số của mình hiện về trong giấc mộng để: "Anh ơi cho em xin cái áo, ở đây em lạnh quá".

Giật mình tỉnh dậy, dù trời phố núi rất lạnh, nhưng Kiatisak toát mồ hôi đẫm áo. Sáng ra, cầu thủ người Thái kể cho các đồng đội nghe và mọi người đã lập tức cúng đốt vài bộ quần áo lúc sinh thời Khôi đã sử dụng như một cách gửi trang phục cho anh xài ở chốn cửu tuyền. Sau đó, một số người ở đội bóng phố Núi khẳng định thấy hương hồn Khôi hiện về lẩn khuất ở một số nơi trong trung tâm Hàm Rồng, đặc biệt là ở căn phòng số 7 mà Khôi từng trú ngụ lúc đang thi đấu.

Nhiều người cho biết, có những thời điểm chẳng ai dám ở căn phòng ấy, vì giấc ngủ của họ chẳng yên lành, nếu không gặp "sự cố" này thì cũng bị "vấn đề" khác. Ly kỳ hơn, họ tiết lộ một thủ môn trẻ ở căn phòng này một ngày nọ bỗng nhiên "lên cơn" và nói lắp y như Bá Khôi lúc còn sinh thời khiến mọi người hoảng kinh hồn vía. Lúc sau tỉnh lại, chàng thủ môn ấy cứ như người mất hồn chẳng nhớ gì cả, càng làm những câu chuyện mang màu sắc liêu trai ấy đồn xa.

Mãi sau này, khi lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… trưởng thành, hệ thống phòng ốc ở trung tâm Hàm Rồng đã được điều chỉnh lại. Căn phòng số 7 ngày ấy đã chuyển thành phòng số 14, bàn thờ và bát nhang cũng được dỡ đi, các cầu thủ trẻ sau đó vẫn vào ở bình thường, đồng thời không nhiều người nhắc lại những câu chuyện rùng mình năm xưa.

Hiện nay, người đang ở phòng 14 là thủ môn Bửu Ngọc. Anh vui vẻ nói rằng từ lúc mình về đây, mọi thứ bình ổn, chẳng vấn đề gì cả. Giai thoại về căn phòng kỳ bí ở HAGL cũng đã không còn được nhắc đến suốt nhiều năm qua. Bản thân các cầu thủ HAGL lúc này cũng không còn ngại ngùng khi đến ở tại căn phòng đó nữa.

Những giai thoại ly kỳ ở các đội bóng Việt

Không chỉ ở HAGL, một số cầu thủ xứ Quảng cũng tiết lộ, những năm trước ở đội bóng Quảng Nam FC cũng có một căn phòng số 7 bị ma ám như thế.

Những cầu thủ trẻ kể lại rằng, căn phòng ấy từng có một người phụ nữ tự vẫn, vì thế rất nhiều người ngại ở trong căn phòng này, bởi không gặp chuyện này thì cũng bị chuyện kia, đặc biệt là thường xuyên bị chấn thương, nên những ai bị xếp vào ở đều thường xuyên phải cúng kiếng thắp hương mỗi tháng. Chưa hết, mọi người còn cho biết thêm một chi tiết: Cầu thủ N.Tr của đội bóng xứ Quảng ở căn phòng này, nhưng giờ cứ "tưng tửng" trên mây như bị "cô hành".

Trong khi đó ở đội bóng Đồng Tâm Long An lại có 2 căn phòng rất "nổi tiếng" khiến các cầu thủ chẳng ai muốn vào ở. Đầu tiên là căn phòng số 9 nằm ở khu vực cũ của đội bóng. Các cầu thủ cho biết, nhiều người ở căn phòng này thỉnh thoảng nửa đêm bỗng dưng gặp vài "người lạ" ngồi trong phòng và đòi đồ ăn làm mọi người hoảng kinh hồn vía, sáng ra phải lo cúng vái với nhiều món ăn. Tuy nhiên, việc khiến các cầu thủ sợ ở trong căn phòng này nhất chẳng phải là chuyện ma cỏ mà lại là việc họ thường xuyên gặp chấn thương.

Ngoài ra, căn phòng thứ hai "bị ám" ở ĐTLA là phòng số 12, khi một loạt chủ nhân của nó cũng bị dính chấn thương liên tục. Trước đây có Hoàng Thương bị gãy tay, Võ Nhật Tiến bị mổ gối. Những người sau đó như Hoàng Lâm,Tài Lộc đang ở căn phòng này cũng thường xuyên bị chấn thương.

Đâu là lý giải?

Thời điểm ấy ở trung tâm Hàm Rồng, hỏi Chu Ngọc Anh lúc gặp anh chàng đang nằm vạ vật trên một tấm nệm đặt dưới đất trong phòng số 5 (vì ở ké) rằng: "Có gặp chuyện gì lạ trong căn phòng số 7 không mà phải chuyển sang ở nơi khác?". Ngọc Anh cười thổ lộ: "Không anh ạ, nhưng những câu chuyện mà mọi người kể về căn phòng này khiến bọn em cảm thấy sợ và rất khó ngủ. Vì thế em với Nam xin chuyển phòng cho… an tâm".

Hỏi những người có trách nhiệm, hoặc từng làm việc lâu năm ở trung tâm Hàm Rồng, họ cho biết rằng có nghe về những "giai thoại" trên, nhưng chẳng có gì là xác thực. Tuy nhiên, cứ 1 đồn 10, 10 tăng lên 100 khiến những câu chuyện chẳng biết xuất phát từ đâu bỗng càng thêm phần kỳ bí lẫn kinh dị. Căn phòng số 7 hiện đã đổi thành số 14 và các cầu thủ của HAGL ở bình thường, chẳng vấn đề gì.

Trong khi đó, hỏi cựu cầu thủ Tuấn Phong về chuyện những căn phòng bị ám ở ĐTLA có là sự thật? Phong cho biết: "Đúng là rất nhiều cầu thủ ở căn phòng ấy (hoặc từng ở), đều gặp chấn thương tùy mức độ nặng nhẹ và con số ấy lên đến hơn chục người, trong đó có tôi. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là sự tình cờ vì bóng đá là môn chơi dễ chấn thương, nhưng việc một loạt cầu thủ từng ở cùng một phòng lại chấn thương như thế khiến mọi người phải suy nghĩ và dễ liên tưởng đến những câu chuyện mang màu sắc tâm linh. Còn việc có gặp ma hay không thì nhiều đồng đội của tôi bảo có, nhưng tôi ở đấy một thời gian có thấy gì đâu".

Nếu có thời gian tìm hiểu, có lẽ bạn sẽ được nghe về chuyện những căn phòng bị ám và những giai thoại ly kỳ trong giới quần đùi áo số như trên đến 1.001 đêm cũng chưa hết. Tuy nhiên, mức độ xác thực thế nào thì chỉ có Chúa mới biết, bởi hỏi thẳng những người kể những câu chuyện ấy, tất cả đều lắc đầu bảo: "Em nghe người ta nói thế nên kể lại thôi".

Công Vinh nổi tiếng… sợ ma

Có một bí mật rất ngộ nghĩnh là các cầu thủ nam của chúng ta rất sợ… ma. Tuy nhiên càng sợ thì họ lại càng thích nghe chuyện ma quái. Trong số ấy, Lê Công Vinh đứng số 2 thì cũng khó ai giành vị trí thứ nhất.

Hồi còn thi đấu ở đội Hà Nội T&T, có lần Vinh ngủ một mình tại sân Mỹ Đình, nơi CLB này đóng quân, vì cuối tuần nên đồng đội về nhà hết. Lúc ấy một vài người bạn đã gọi điện để "nhát ma" Công Vinh, khiến anh chàng này hoảng hồn. Kết quả dù nửa đêm, nhưng Vinh vẫn tức tốc rời Mỹ Đình và chạy thẳng lên khách sạn La Thành để ngủ "cho nó lành".


Cầu Thủ Rùng Rợn Ma Ám Đội Bóng Thủ Môn Việt Nam Chấn Thương Ly Kỳ Chu Ngọc Anh Màu Sắc Hệ Thống Phòng Ốc Võ Bá Khôi Lê Công Vinh Chuyện Ma Cỏ Tuấn Phong Căn Phòng Hagl Hàm Rồng Giai Thoại Trung Tâm

Tin liên quan