Người phụ nữ quyền lực của tuyển Thái Lan nhận vinh danh tầm châu Á


Giao Thông Xem bản gốc
Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, bà Nualphan Lamsam được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 50 phụ nữ ngoài 50 tuổi có ảnh hưởng nhất châu Á.

Theo tờ Siam Sport, bà Nualphan Lamsam (còn gọi là Madam Pang), Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 50 phụ nữ ngoài 50 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất châu Á năm 2021.

Madam Pang tri ân người hâm mộ sau chức vô địch AFF Cup 2020 của tuyển Thái Lan

Thái Lan còn hai đại diện là bà Supinya Chansuta (77 tuổi, chủ nhà hàng) và bà Ruenwadee Suwanmongkol (57 tuổi, doanh nhân).

Madam Pang là chủ tịch CLB Port ở Thai League 1, bà sinh năm 1966, thừa hưởng kinh doanh từ gia đình.

Ở Thái Lan, Madam Pang là người có uy tín và tiếng nói trong giới bóng đá.

Bà đồng thời là trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, có công lớn trong chức vô địch AFF Cup 2020 của thầy trò HLV Polking.

Nhờ uy tín của mình, Madam Pang đã vận động được các CLB nhả cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển.

Bên cạnh đó, bà cũng giúp đội tuyển Thái Lan có điều kiện sinh hoạt, tập luyện tốt nhất suốt quá trình AFF Cup 2020 diễn ra.

Trước trận bán kết với tuyển Việt Nam, Madam Pang đem những món quà đắt tiền như túi hàng hiệu, iPhone 13... để tặng cho cầu thủ và ban huấn luyện. Sau giải, bà thuê chuyên cơ để đưa tuyển Thái Lan về nước.

Chính bởi vậy, báo chí xứ chùa vàng đã ca ngợi bà là “cầu thủ xuất sắc nhất” của tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020.

Liên quan tới danh sách 50 phụ nữ trên 50 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất châu Á, Việt Nam có 2 đại diện là bà Thái Hương (64 tuổi) và bà Trương Thị Lệ Khanh (61 tuổi).


Thái Lan Phụ Nữ Châu Á Cầu Thủ Thừa Hưởng Kinh Doanh Trưởng Đoàn Đội Tuyển Thái Lan Quyền Lực Vinh Danh Đội Tuyển Aff Cup Chức Vô Địch Tạp Chí Uy Tín Việt Nam Chủ Nhà Hàng Giới Bóng Đá Trận Bán Kết Báo Chí Xứ Hâm Mộ Chủ Tịch

Tin liên quan