Người hâm mộ giúp Quang Hải giành giải tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup


Lao Động Xem bản gốc
Với hơn 60% lượt bình chọn trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFC ), Quang Hải đã giành giải thưởng Tiền vệ trung tâm hay nhất lịch sử AFC Cup.

Ngày 13.3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã điền tên Quang Hải vào danh sách bình chọn những tiền vệ trung tâm hay nhất lịch sử AFC Cup.

Tại AFC Cup 2019, Quang Hải là một trong những nhân tố quan trọng đã giúp đội bóng Thủ đô giành vé vào chơi trận chung kết AFC Cup 2019 Liên khu vực và chỉ dừng bước khi thua câu lạc bộ 4.25 (Triều Tiên) do luật bàn thắng sân nhà - sân khách. Ở sân chơi này, tiền vệ sinh năm 1997 chỉ ghi được 2 bàn thắng nhưng lại là cầu thủ có ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của Hà Nội.

Ngoài Quang Hải, một số cầu thủ khác của Đông Nam Á cũng được đề cử là Therdsak Chaiman (Thái Lan), Stephan Schrock (Philippines), Hariss Harun (Singapore) và Safiq Rahim (Malaysia). Tuy nhiên, Hasan Abdel-Fattah (Jordan) được xem là đối thủ "nặng ký" nhất của Quang Hải.

Sau 1 tuần mở cổng bình chọn, Quang Hải trở thành người chiến thắng trong cuộc đua tranh Tiền vệ trung tâm hay nhất lịch sử AFC Cup.

Kết quả bình chọn tiền vệ trung tâm hay nhất lịch sử AFC Cup. Ảnh: AFC

Theo kết quả AFC công bố, tuyển thủ Việt Nam có tỉ lệ bình chọn đến hơn 60%. Trong khi đó, vị trí thứ 2 là Hasan Abdel-Fattah (Jordan) chỉ có 21,76% và thứ 3 là Safiq Rahim (Malaysia) cũng ở mức rất thấp 11,04%. Các cầu thủ còn lại có lượt bình chọn không đáng kể.

Với tư cách là Á quân V.League 2020, Quang Hải cùng câu lạc bộ Hà Nội sẽ tham dự vòng bảng AFC Cup 2021 bắt đầu từ 22.6, dự kiến tổ chức ở Singapore. Đội bóng Thủ đô nằm ở bảng G cùng Boeung Ket Angkor (Campuchia), Bali United (Indonesia) và đội thắng ở một trận play-off.

Trước đó trong năm 2020, Hà Nội không đươc tham dự đấu trước châu lục do không có đội U15 tham dự giải quốc nội. TP.HCM và Than Quảng Ninh là 2 đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup 2020 nhưng sau đó giải đấu này bị huỷ bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.


Afc Cup Quang Hải Tiền Vệ Lịch Sử Giành Giải Hâm Mộ Bình Chọn Đội Bóng Thủ Đô Câu Lạc Bộ Kết Quả Việt Nam Giải Quốc Nội Bị Huỷ Bỏ Nhân Tố Chiến Thắng Tuyển Thủ Trận Play-Off Covid-19 Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á Trung Tâm

Tin liên quan