Ngày này năm xưa: Công Phượng rực sáng ở đấu trường châu lục


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Ngày này 1 năm trước, Công Phượng đã có trận đấu xuất sắc, góp phần vào chiến thắng của CLB TPHCM ở AFC Cup.

Mùa giải 2020, CLB TPHCM đại diện Việt Nam dự AFC Cup. Với những cầu thủ đáng chú ý trên hàng công như Công Phượng, Phi Sơn, Amido Balde, đội bóng này đã chơi khá tốt.

Công Phượng cùng các đồng đội ăn mừng chiến thắng ở AFC Cup cách đây 1 năm. (Ảnh: CLB TPHCM).

Ngày 25/2/2020, CLB TPHCM đến làm khách của Hougang United (Singapore) và Công Phượng cùng Phi Sơn, Amido Balde đã có một trong những trận đấu ăn ý nhất để đem về chiến thắng 3-2 cho đại diện V-League. 

Phút 16 của trận đấu, Công Phượng mở tỷ số cho CLB TPHCM với cú dứt điểm trong tư thế tương đối khó sau pha phối hợp ấn tượng trước đó của đội khách. Đến phút 60, Công Phượng có tình huống xử lý tốt trước khi dứt điểm trúng cột dọc, tạo thời cơ cho Balde ghi bàn ở pha bóng sau đó. Tình huống này là bàn thắng thứ 3 trong trận của CLB TPHCM khi Balde đã ghi bàn thứ 2 ở phút 46. 

Những phút còn lại, CLB TPHCM để tiền đạo Plazibat của Hougang chọc thủng lưới 2 lần nhưng thầy trò HLV Chung Hae Seong vẫn có được chiến thắng trung cuộc 3-2. 

Đáng tiếc cho CLB TPHCM cũng như Công Phượng là sau đó AFC Cup 2020 đã bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn cầu thủ sinh năm 1995 cũng bị chấn thương và không đóng góp được quá nhiều trong phần còn lại của mùa giải. 

Hiện tại, Công Phượng đã rời CLB TPHCM để trở về HAGL sau khi kết thúc thời gian được cho mượn./.


Đấu Trường Châu Lục Công Phượng Trận Đấu Phối Hợp Ấn Tượng Rực Sáng Đại Diện Amido Balde Dứt Điểm Hlv Chung Hae Seong Đáng Chú Ý Mở Tỷ Số Chọc Thủng Lưới Xuất Sắc Hougang United Tiền Đạo Chấn Thương Đóng Góp V-League Clb Tphcm Chiến Thắng

Tin liên quan