Nếu "xé lưới" UAE, Tiến Linh có thể lập siêu kỷ lục


Dân Việt Xem bản gốc
Nguyễn Tiến Linh đang là chân sút hàng đầu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Tiền đạo của Bình Dương đang có cơ hội phá vỡ kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Nguyễn Hồng Sơn.

Tiến Linh lập công trong các trận đấu Việt Nam gặp Indonesia, UAE ở lượt đi trên sân Mỹ Đình và Malaysia, Indonesia ở lượt về. Lúc này, tiền đạo sinh năm 1997 đã có cho mình 4 bàn thắng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Người đang sở hữu kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam ở một kỳ vòng loại World Cup là cựu tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn với 5 pha lập công ở vòng loại World Cup 2002.

Trước mắt Tiến Linh vẫn còn trận đấu cuối cùng ở bảng G giữa Việt Nam và UAE. Nếu ghi được thêm 1 bàn thắng, Tiến Linh sẽ chính thức sánh ngang với thành tích của Hồng Sơn và sẽ vượt qua thành tích này nếu lập cú đúp. Thành tích hiện tại của Tiến Linh đã cao hơn các cựu danh thủ Phan Văn Tài Em (vòng loại World Cup 2010) và Lê Công Vinh (vòng loại World Cup 2018).

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) từng đánh giá rất cao Tiến Linh trước khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trở lại vào đầu tháng 6. Cầu thủ thuộc biên chế của Becamex Bình Dương được AFC lựa chọn là một trong 5 nhân tố chủ chốt của các đội tại bảng G, cùng với Ali Mabkhout (UAE), Safawi Rasid (Malaysia), Sasalak Haiprakhon (Thái Lan), Beto Goncalves (Indonesia).

Cho đến lúc này, mới chỉ có Tiến Linh và Ali Mabkhout thực sự tỏa sáng. Tiền đạo chủ lực của UAE đã ghi được tới 4 bàn thắng vào lưới Malaysia và Indonesia chỉ trong giai đoạn lượt về (ở 4 trận lượt đi, anh này đã ghi tới 6 bàn dù bị treo giò ở trận gặp ĐT Việt Nam).

Việt Nam vẫn đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm. Nếu có điểm trước UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ cầm chắc ngôi đầu. Tuy nhiên, ngay cả khi thua trận, Việt Nam vẫn nắm cơ hội lớn khi lúc này đã có đến 2 đội nhì bảng chắc chắn có thành tích kém hơn Việt Nam là Libanon và Kyrgyzstan.

Chỉ cần một trong các trường hợp sau không xảy ra, Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp mà không cần đứng đầu bảng: Trung Quốc thắng Syria, Jordan thắng Australia, Iran thắng Iraq, Uzbekistan thắng Arab Saudi.


Tiến Linh Kỷ Lục Nguyễn Hồng Sơn Việt Nam Nhân Tố Chủ Chốt Uae Xé Lưới World Cup Thành Tích Tiền Đạo Bình Dương Lập Công Châu Á Đầu Bảng Phan Văn Tài Em Hlv Park Hang-Seo Sút Hàng Đầu Giai Đoạn Lượt Bị Treo Giò Malaysia

Tin liên quan