Nếu Real Madrid và Ronaldo chọn “yêu lại từ đầu”…


Lao Động Xem bản gốc
3 năm xa cách có đủ để Real Madrid và Cristiano Ronaldo nhận ra rằng, họ là dành cho nhau?

Phát hiện ở Sporting Lisbon, vụt sáng ở Manchester United và vươn lên đỉnh cao tại Real Madrid, cuộc đời và sự nghiệp của Cristiano Ronaldo là những chuỗi ngày chinh phục mọi thử thách.

Khi rời Real Madrid sang Juventus và trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi đã bước qua tuổi 30 (100 triệu Euro) vào năm 2018, tất cả có chung một câu hỏi về giới hạn của Ronaldo.

Gần 3 năm trôi qua, dường như CR7 vẫn chưa chạm đến giới hạn của cá nhân, nhưng trên khía cạnh tập thể, anh không thể giúp Juventus vô địch Champions League như tham vọng đặt ra.

Juve không thể đi xa hơn vòng tứ kết trong 3 mùa có Ronaldo và lúc này, không chỉ riêng người Italia nhận thấy đây là thương vụ thất bại của Bà đầm già trên góc độ thể thao. Hệ lụy của nó là rất có thể, cuối mùa giải này là lời chia tay.

Zinedine Zidane tỏ ra khá hào hứng khi nói về Ronaldo và dĩ nhiên là ông sẵn lòng chào đón anh trở lại. Ảnh: Real Madrid

Rất nhanh sau khi đại diện lãnh đạo của Juve nhấn mạnh việc “không cấp thiết” về việc gia hạn hợp đồng với Ronaldo, thậm chí là họ sẵn sàng bán anh đi trong mùa Hè 2021, đã có tin về việc người đại diện Jorge Mendes đã liên hệ với Real Madrid về khả năng trở lại.

Tại sao lại là Real Madrid, trong khi Paris Saint Germain là đội thiết tha nhất trong lời mời chào Ronaldo? Manchester United cũng không từ chối nếu có cơ hội. Hoàn toàn có lý do cho việc làm của “siêu cò” Mendes, nếu đó đúng là sự thật.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu của Real Madrid trước Elche vào thứ Bảy (22h15 ngày 13.3 giờ Việt Nam), có thể thấy nét phấn khích của huấn luyện viên Zinedine Zidane qua hình ảnh ghi lại. Dù thể hiện sự tôn trọng khi “Ronaldo đang là cầu thủ của Juventus” nhưng không quá nếu cho rằng, Zizou đã hình dung về ngày gặp lại.

Zidane và Ronaldo đã làm được gì ở Real Madrid thì không cần nhắc lại, vấn đề ở đây là, làm thế nào để “hợp thức hóa” việc bắt tay nhau một lần nữa. Nói cách khác, để chấp nhận nhau, các bên liên quan cần dẹp bỏ chuyện quá khứ, tìm được tiếng nói chung.

Chủ tịch Florentino Perez có quan tâm đến việc đưa CR7 về lại sân Bernabeu? Ảnh: Real Madrid

Để mở đầu cho khả năng này thì điều đầu tiên cần trả lời là Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid có quan tâm hay không? Dám chắc rằng, Don Perez là người “lãi nhất” trong thương vụ Ronaldo, bởi sau khi đã khai thác những năm tháng đẹp nhất của anh, ông vẫn thu về 100 triệu Euro khi anh đã 33 tuổi. Còn bây giờ, Perez cần đánh giá được việc Real Madrid có lợi gì nếu tái ngộ Ronaldo ở tuổi 36.

Với Zidane thì tuổi tác của Ronaldo đương nhiên không thành vấn đề, bởi ông luôn tin vào những người đã cùng ông chinh phục những đỉnh cao. Ronaldo không mất phong độ kiểu như Marcelo hay Isco Alarcon nên khi anh trở lại, vấn đề của Zidane là liệu Karim Benzema có chấp nhận trở lại làm “cái bóng” cho người đồng đội cũ? Nếu giải quyết được thì với Ronaldo, Benzema và Eden Hazard, Real Madrid sẽ là gì thì nhiều người không dám tưởng tượng tiếp.

Về phần Ronaldo, không thể cho rằng anh ở trong tâm trạng hoàn toàn thoải mái khi rời sân Bernabeu. Gọi việc chuyển đến Juve là “tìm kiếm thử thách mới” chỉ là vỏ bọc cho sự thất vọng của anh thời điểm đó, dù vừa vô địch Champions League năm thứ 3 liên tiếp.

Đối đầu Lionel Messi ở La Liga cũng là lý do để Ronaldo về Real Madrid. Ảnh: AFP

Không ít lần Don Perez làm Ronaldo phật lòng, nhưng việc chấp nhận bán anh cho Juve là sự thể hiện đanh thép rằng, Real Madrid không đứng sau bất kỳ một cá nhân nào. Ronaldo quá hiểu điều này khi chứng kiến những gì xảy ra với Raul Gonzalez, Guti Hernandez, Iker Casillas nên nếu chọn cách trở lại, anh sẽ cần nhún mình hơn.

Như người ta vẫn nói về Real Madrid và Ronaldo rằng “vì ta cần nhau”, sự tái hợp mang lại nhiều ý nghĩa. Trở lại Real Madrid cũng là thử thách với Ronaldo, trừ khi anh muốn tìm nó ở nơi nào đó…

Quan trọng nhất là mình cần gì!


Ronaldo Trở Lại Nếu Real Madrid Khía Cạnh Tập Thể Góc Độ Thể Thao Gia Hạn Hợp Đồng Thử Thách Sự Thể Hiện Đanh Thép Chinh Phục Cầu Thủ Vô Địch Champions League Zinedine Zidane Đại Diện Khả Năng Chủ Tịch Florentino Perez Thương Vụ Thất Bại Juventus Huấn Luyện Viên

Tin liên quan