Nếu... lách luật, Ronaldo có thể về Real Madrid mà không bị áp thuế cao


Lao Động Xem bản gốc
Khả năng Real Madrid và Cristiano Ronaldo tái hợp sau 3 năm vẫn đang để ngỏ…

Manchester United không quan tâm

Sau khi Juventus sớm bị loại ở Champions League năm thứ ba liên tiếp, tương lai của Cristiano Ronaldo trở thành đề tài nóng bỏng trong những ngày qua. Khả năng anh chia tay Juve trước khi hợp đồng kết thúc 1 năm được cho là khá cao, để sau đó, giới chuyên môn nhắc đến 3 cái tên có thể là điểm đến cho CR7.

Ngoài Paris Saint Germain là địa chỉ mới, 2 đội còn lại đã rất quen thuộc với ngôi sao người Bồ Đào Nha là Real Madrid và Manchester United. Dù vậy, vẫn chưa thể chắc chắn với bất kỳ khả năng nào.

Gần đây, truyền thông Tây Ban Nha cho rằng, Real Madrid không quan tâm đến việc tái ký với Ronaldo vì chính sách chuyển nhượng của họ tập trung vào cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, thông điệp phát đi từ một số thành viên của đội bóng Hoàng gia lại như bắn tín hiệu. Giám đốc Emilio Butragueno, huấn luyện viên Zinedine Zidane và cả hậu vệ Marcelo đều có những phát biểu có phần lấp lửng, để ngỏ khả năng Ronaldo trở lại sân Bernabeu.

Manchester United được cho là không mở cửa đón Ronaldo trở lại bởi họ ưu tiên cầu thủ trẻ. Ảnh: AFP

Trong khi PSG thì vẫn đang phải chờ đợi thương vụ Lionel Messi nên chưa đả động gì tới Ronaldo, phía Man United có vẻ như cũng đã loại mình ra khỏi danh sách. Theo Express Sport, mặc dù Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward vẫn mơ về ngày Ronaldo trở lại sân Old Trafford nhưng sau khi đã bổ nhiệm chức danh Giám đốc thể thao, Giám đốc kỹ thuật, Man United sẽ có những ưu tiên khác, tập trung vào cầu thủ trẻ.

Ronaldo được “mách nước” về Real Madrid

Trong khi có những nhận định trái ngược nhau về tương lai của tiền đạo 36 tuổi - ở lại Juve hoặc ra đi, việc trở lại Tây Ban Nha có thể gặp phần nào trở ngại vì vấn đề thuế. Không phải chuyện Ronaldo từng bị buộc tội trốn thuế và bị tuyên án 23 tháng tù treo mà là mức áp thuế rất cao tại quốc gia này.

"Ronaldo được hưởng một chế độ thuế đặc biệt ở Italia" - Toni Roca, Giám đốc điều hành của Himnus Football Lawyers, giải thích. "Việc Ronaldo đến Italia không hoàn toàn là tình cờ, vì quốc gia này có chính sách thuế thuận lợi nhất trong 5 giải đấu lớn trên ở Châu Âu".

Nếu ký hợp đồng 1 năm với Real Madrid, Ronaldo chỉ phải nộp 19% thuế thu nhập từ lương, các nguồn thu nhập khác ngoài Tây Ban Nha không bị áp thuế. Ảnh: AFP

Theo đó, với việc có khoản thu nhập 40 triệu Euro/năm thì tại đất nước hình chiếc ủng, anh chỉ phải nộp cho cơ quan thuế 225.000 Euro. Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, điều luật mang tên “Luật Beckham” - giảm thuế cho các cầu thủ ngoại để thu hút ngôi sao đến với La Liga - đã bị hủy bỏ vào năm 2010 nên mức thuế cao hơn nhiều.

Cụ thể, cũng với 40 triệu Euro thu nhập từ bản quyền hình ảnh, Ronaldo ở Tây Ban Nha sẽ phải nộp số tiền gấp 100 lần so với mức tại Italia, khoảng hơn 20 triệu Euro. Tất nhiên, đó là chưa kể tiền lương.

Nếu mất một số tiền lớn như vậy, Ronaldo cũng không muốn trở lại Madrid. Nhưng theo vị luật sư người Tây Ban Nha, vẫn có cách để Ronaldo không phải trả mức thuế cao như vậy, nếu chỉ ký hợp đồng 1 năm với Real Madrid.

"Nếu ký hợp đồng 1 mùa giải, Cristiano sẽ chỉ phải nộp thuế với tư cách không phải là người Tây Ban Nha, không phải nộp thuế thu nhập từ bản quyền hình ảnh mà sẽ chỉ phải trả 19% thuế thu nhập cá nhân" - Roca gợi ý.

Trong trường hợp đó, Cristiano sẽ phải rời Tây Ban Nha trước ngày 30.6.2022, để không được coi là cư dân Tây Ban Nha vì nếu không, thuế sẽ nhân lên.


Real Madrid Ronaldo Cầu Thủ Trẻ Khả Năng Giám Đốc Mức Thuế Tây Ban Nha Thu Nhập Bản Quyền Hình Ảnh Chính Sách Đề Tài Nóng Bỏng Lách Luật Bổ Nhiệm Chức Danh Giám Đốc Thể Thao Mặc Dù Phó Chủ Tịch Quan Tâm Ưu Tiên Man United Điều Hành Huấn Luyện Viên Sân Old Trafford

Tin liên quan